Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Một sản phẩm được đưa ra làm cái tên tiềm năng để đầu tư phải là một sản phẩm hội tụ đầy đủ các yếu tố để có thể đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư. Gần đây, một cái tên được ví như một làn gió mới đã thổi vào thị trường đầu tư bất động sản của Việt Nam, đó là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Nhưng làn gió này cũng mang lại rất nhiều sự phân vân rằng có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Cùng tham khảo những thông tin về sản phẩm này trước khi có quyết định cho mình “nên hay không nên”.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Để biết có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không chúng ta cần hiểu bất động sản nghỉ dưỡng là gì. Các sản phẩm thuộc về thị trường này bao gồm Condotel, biệt thự nghỉ dưỡng và nhà liền kề. Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư xây dựng trên những vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, có những điều kiện phù hợp với mục đích nghỉ dưỡng của khách hàng. Thêm nữa, các dự án này ngoài các hạng mục phục vụ cho nghỉ dưỡng thì còn là một sản phẩm để đầu tư sinh lời.

Sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng

Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng?

Đã xác định được đây là một sản phẩm được xây dựng để đầu tư phục vụ nhu cầu kinh doanh thu lợi nhuận nên các nhà đầu tư cũng đã có thêm một sự lựa chọn hoàn toàn mới. Nhưng đầu tư sinh lời không phải là một chuyện đơn giản đối với một sản phẩm bất động sản. Ta phải xem xét rất nhiều khía cạnh để có một quyết định và một chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Đối với sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, xung quanh nó hội thụ rất nhiều yếu tố khác biệt và những yếu tố này cầu thành một sản phẩm có được đánh giá là tiềm năng hay không.

1. Tính khả thi

Là một làn gió mới mang lại rất nhiều lợi ích nên chính vì vậy mà bất động sản nghỉ dưỡng đã tạo ra một phong trào. Hiện hay các dự án nghỉ dưỡng xuất hiện rất nhiều và được đầu tư khai thác bởi rất nhiều các tập đoàn khác nhau. Chính vì thế mà chúng luôn luôn tồn tại những cạnh tranh và không phải dự án nào cũng có thể khả thi để bạn có thể đầu tư được. Có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không phụ thuộc rất lớn vào tính khả thi của sản phẩm. Có rất nhiều nhà đầu tư đã gặp phải những trường hợp dở khóc dở cười khi chưa tìm hiểu kĩ càng tính khả thi của dự án đó trong lúc thi công. Chính vì thế mà đã xảy ra những rủi ro không mong muốn, đó là sau khi ký kết hợp đồng đầu tư thì dự án đó bị trì trệ công tác thi công. Chính vì thế cho nên trước khi quyết định, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ về dự án, đặc biệt là chủ đầu tư của dự án đó.

Dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang

2. Khả năng xúc tiến lợi nhuận

Đây là điểm thứ hai mà các nhà đầu tư cần chú ý xem có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không. Theo thống kê từ Hiệp hội bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng nửa đầu năm 2017 có những bước phát triển rất mới mẻ và đem lại dấu ấn mạnh mẽ tại những thị trường condotel Nha Trang, Condotel Đà Nẵng,… Đó là những thị trường mang lại lợi nhuận rất cao cho các nhà đầu tư nhờ lượng khách du lịch tiềm năng. Chính vì vậy, để lựa chọn một sản phẩm nghỉ dưỡng để đầu tư, các nhà đầu tư thông thái nên nắm bắt thị trường tại đó xem có đủ cơ hội để phát triển hay không, có đem lại lợi nhuận ổn định hay không và đặc biệt là nó phải sở hữu khả năng thu hút đông đảo khách du lịch vì đó là yếu tố chính để dự án có mức sinh lời ổn định.

3. Tính thanh khoản

Tính năng này nói một cách dễ hiểu hơn là mức lợi nhuận tối thiểu mà các nhà đầu tư có thể nhận được khi tiến hành đầu tư sản phẩm dù cho dự án đó có đạt được hay không đạt được kết quả cao. Mức này luôn được các chủ đầu tư uy tín và có tiềm năng về tài chính ổn định cam kết phía sau mỗi dự án mà họ đầu tư. Theo thống kê chung từ phía những chủ đầu tư uy tín thì con số thường họ cam kết với khách hàng về mức lợi nhuận nhận được đó là khoảng từ 8 đến 12% giá trị của bất động sản mà các nhà đầu tư lựa chọn. Đây phải là con số thực, được nhìn nhận đánh giá từ phía các chủ đầu tư một cách khoa học và khách quan nhất để các khách hàng có thể yên tâm đưa ra quyết định có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You