Chung cư Carina Plaza tan hoang sau vụ cháy làm 13 người chết.

 Vụ cháy chung cư Carina Plaza đã khiến cho tầng hầm của chung cư trở nên tan hoang, nhiều xe máy và ô tô của cư dẫn đã bị thiêu rụi. Cơ quan điều tra nguyên nhân vụ cháy nhận định không loại trừ khả năng cài đặt gây nổ sẵn.

 

 

 

Được biết, vụ cháy kinh hoàng này xảy ra vào khoảng 1h27 ngày 23/03 tại tầng hầm của chung cư Carina Plaza tọa lạc trên đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8.

 

Sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng cảnh sát PCCC TPHCM đã điều động 34 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 205 cán bố chiến sĩ tham gia ứng cứu và chữa cháy khẩn cấp.

 

Được biết, vụ cháy xảy ngay tại tầng hầm có quy mô 2.000m2 bao gồm khu để xe với diện tích 1.000m2 với số lượng xe máy bị cháy là 150 xe và 13 xe ô tô.

Lực lượng chức năng cho biết đã tìm thấy 13 thi thể bên trong vụ cháy. Ngoài ra cơ quan cảnh sát PCCC của thành phố cũng cho biết hiện vẫn còn 28 người bị thương được đưa vào 3 BV của địa bàn để tiến hành cấp cứu.

Sau vụ cháy tầng hầm trở nên hoang tàn với nhiều xe máy và ô tô bị thiêu rụi chỉ còn lại phần khung.

Công an thành phố cho biết, vụ cháy xảy ra bắt đầu từ tầng hầm, nguyên nhân có thể do hệ thống điện của xe nhưng khả năng cài đặt gây nổ cũng không ngoại trừ.

Trưa cùng ngày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát đi công điện khẩn chỉ đạo Bộ Công an, Công an thành phố và UBND thành phố HCM phối hợp điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ cháy.

Trong số các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza có Bí thư kiêm Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình – Bà Lưu Lê Bích Phượng.

Lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm tầng hầm nơi diễn ra vụ cháy.

Theo đó, nguyên nhân cụ thể vẫn đang được cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ.

Bình luận

Bình luận

PDF Printer    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You