Chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội phải hoàn thành hệ thống PCCC trước thời hạn 30/6/2018.

Được biết, UBND TP đã đề nghị các chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội vẫn còn vi phạm về quy định PCCC tại các tòa nhà, công trình cần nhanh chóng tổ chức khắc phục và hoàn thành trước thời hạn là ngày 30/6/2018.

Theo đó các chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội cần nghiêm túc tổ chức duy trì và đảm bảo các điều kiện về hệ thống an toàn PCCC theo quy định tại các công trình, tòa nhà. Bên cạnh đó cần nghiêm chỉnh thực hiện các quyết định xử phạt hành chính đối với các vi phạm về quy định hệ thống PCCC và tuân thủ xử phạt tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động. Khi xây dựng các giải pháp khắc phục, với những giải pháp làm ảnh hưởng đến công năng, cải tạo bố trí mặt bằng, quy mô và kiến trúc, kết cấu hạ tầng cần phải thiết lập hồ sơ và gửi cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền chấp thuận và cấp phép theo đúng quy định mới được thực hiện.

Chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội phải hoàn thành hệ thống PCCC trước 30/6
Chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội phải hoàn thành hệ thống PCCC trước 30/6

Cùng với đó, UBND thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các Sở, ngành các đơn vị có liên quan cần thực hiện đúng chức năng và thẩm quyền có trách nhiệm trong việc hướng dẫn và rà soát thực hiện công tác khắc phục tại các đơn vị. Đồng thời nhắc nhở và giám sát các đơn vị thực hiện nhiệm vụ của chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan.

Bên cạnh đó, các đơn vị bao gồm Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở xây dựng, Sở Kế hoạch Đầu tư cùng như Cơ quan Cảnh sát PCCC và các đơn vị liên quan cần cân nhắc cẩn thận thẩm định cấp phép và tiến hành thẩm duyệt về hệ thống PCCC tại các cơ sở, công trình xin cấp phép để thay đổi công năng, cải tạo mặt bằng cũng như quy mô, kết cấu và kiến trúc.

Ngoài ra, Cảnh sát PCCC TP cũng được chỉ đạo khẩn trương kiểm tra các đơn vị vi phạm. Đồng thời nhắc nhở đơn vị thực hiện tổ chức những giải pháp khắc phục. Theo đó, đơn vị này có trách nhiệm kiểm tra cụ thể từng công trình kết hợp với các cơ quan truyền thông cập nhật liên tục thông tin kiểm tra một cách công khai, đầy đủ danh tính và các nội dung cũng như tiến độ thực hiện công tác khắc phục của các chủ đầu tư nhà cao tầng tại Hà Nội.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You