Chọn mua chung cư như thế nào để vượng phát và sức khỏe dồi dào cả năm 2018

 Cuộc sống ngày càng hiện đại nhu cầu nhà ở từ đó cũng tăng cao, chung cư cũng là loại hình được nhiều người lựa chọn. Nhưng vấn đề chọn mua chung cư thế nào vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ vừa mang giá trị phong thủy thì không phải ai cũng biết.

Việc mua nhà là việc quan trọng của một đời người. Do vậy hầu hết ai cũng mong muốn căn hộ của mình hợp phong thủy về vị trí, hướng nhà, số tầng, số nhà và cách bày trí nội thất.

Theo đó việc chọn mua chung cư hợp phong thủy sẽ giúp cho gia đình luôn dồi dào sức khỏe và tài lộc vượng phát. Chính vì thế, năm Mậu Tuất 2018 sắp tới, khách hàng cần lưu ý những điều sau đây khi mua chung cư.

Vị trí tọa lạc của căn hộ chung cư.

Khi mua nhà, khách hàng thương quan tâm đến vị trí đầu tiên. Vị trí còn liên quan đến hạ tầng giao thông, an ninh, môi trường và cảnh quan…Khi quỹ đất sạch dần khan hiếm thì lựa chọn một vị trí thuận lợi không phải là chuyện đơn giản.

Chuyên gia phong thủy Phạm Cương chia sẻ: “nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Đây là những vấn đề mà khách hàng cần ưu tiên khi chọn mua chung cư. Nếu sở hữu căn hộ thỏa mãn được những yếu tố đó thì sẽ là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho mọi nhà.

Vị trí gần sông sẽ mang lại những thuận lợi nhất định cho gia chủ. Được biết, trong phong thủy nước đại diện cho vượng khí mang lại năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và sự bình an cho gia đình. Do vậy những ngôi nhà tọa lạc tại vị trí cận sông cùng với không gian rộng rãi kết hợp với môi trường sống xanh sẽ cực kì có lợi cho sức khỏe.

Chọn mua chung cư như thế nào để vượng phát và sức khỏe dồi dào cả năm 2018.

Chọn mua chung cư có vị trí tầng căn hộ.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng nhà chung cư đẹp nhất được tính từ tầng 6 đến tầng 15. Bởi nếu căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ chịu tác động xấu từ khói bụi, tiếng ồn..Còn nếu cao quá không khí sẽ bị loãng điều này cũng không tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, gia chủ có thể chọn mua chung cư dựa trên quy luật của ngũ hành tương sinh để mong muốn sự may mắn và thuận lợi.

Ngoài ra cần tránh chọn những chung cư có hành lang dài hướng thẳng vào nhà, hoặc đối diện với cửa căn hộ, cửa thang máy…Bởi tại những vị trí này người ngoài có thể dễ dàng quan sát được toàn bộ gian phòng. Đối với phong thủy thì vị trí này sẽ gây hao tài tốn của và bất an cho gia đình.

Do vậy nên lựa chọn những chung cư có mặt tiền hướng Nam và hướng Đông Nam. Hướng này sẽ đón được gió mát và ánh sáng tự nhiên ổn định nhất.

Vị trí tầng và hướng nhà cũng cần đặc biệt quan tâm.

Không gian xanh, tầm nhìn và cảnh quan.

TS Trần Mạnh Hà – một chuyên gia phong thủy cho rằng không gian xanh mang lại không khí trong lành và môi trường sống có lợi cho cư dân. Vì thế nó chính là điểm cộng trong phong thủy.

Bên cạnh đó tầm nhìn cũng đặc biệt được chú trọng, do vậy những tầm nhìn ra biển, ra sông, hồ chính là những yếu tố hợp phong thủy và phù hợp với điều kiện thời tiết 4 mùa của nước ta.

Ngoài ra, việc bố trí nội thất trong căn hộ cũng cần được quan tâm. Căn hộ sở hữu lối thiết kế hài hòa, thoáng đãng và tối ưu không gian sử dụng đồng thời đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng chính là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Vì thế khi chọn mua chung cư khách hàng cần lưu ý điều này để hi vọng sức khỏe của gia đình luôn dồi dào và thuận lợi.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You