CapitaLand bỏ ra 217 triệu USD thâu tóm dự án thuộc khu đất vàng tại Hồ Tây.

 Mới đây, tờ Nikkei Asian Review đã đưa tin, vào ngày 1/3 doanh nghiệp địa ốc Singapore – CapitaLand mới thâu tóm một khu đất tại Hà Nội. Theo đó bản chi tiết giá trị hợp đồng mua bán này không được công bố.

Mặc dù vậy trên trang web chính thức của mình, tập đoàn CapitaLand đã bật mí, đơn vị này đã giành 30 triệu USD để mua lại 99,49% cổ phần Công ty Cổ phần Hiền Đức Hồ Tây để có thể nắm thương quyền phát triển dự án với quy mô diện tích lên tới 8.970m2 tọa lạc ngay cạnh Hồ Tây. Được biết, khu đất này sẽ được đầu tư thành dự án phức hợp bao gồm nhà ở, căn hộ kết hợp văn phòng, văn phòng và khối đế bán lẻ.

Tập đoàn này cũng cho biết đây là dự án đầu tiên mà họ thực hiện đầu tư tại Hà Nội. Mặc dù trước đó đơn vị này đã tương đối thành công với nhiều dự án phức hợp cao cấp tại Sài Gòn trong nhiều năm qua.

CapitaLand chia sẻ, khu đất này sẽ được đầu tư xây dựng một tòa nhà phức hợp với chiều cao 25 tầng trong đó có 380 căn hộ, khu vực văn phòng với diện tích gần 22.000m2 và khu vực bán lẻ với diện tích 20.000m2. Được biết dự án có tổng giá trị khoảng 217 triệu USD.

Doanh nghiệp địa ốc của Singapore này cũng thống báo mới hình thành thêm quỹ đầu tư dành cho lĩnh vực bất động sản thương mại thứ hai tại Việt Nam.

Tờ Nikkei Asian Review cũng đưa tin đánh giá của Tổng giám đốc Chen Lian Pang cho rằng Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng của CapitaLand và họ nhìn nhận được những tiềm năng phát triển do nhu cầu mạnh mẽ tại đây.

Được biết, Việt Nam chính là thị trường lớn thứ 3 của tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á chỉ sau Singapore và Malaysia. Đơn vị này hiện đang sở hữu và quản lý các tài sản có tổng giá trị 714,7 triệu USD ở Việt Nam. Theo đó năm vừa qua 2017, CapitaLand đã thực hiện giao dịch thành công 1.409 căn hộ thu về 346,5 triệu USD tại thị trường BĐS Việt Nam. Con số này ấn tượng hơn rất nhiều so với 212,7 triệu USD của năm 2016.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You