Cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc chính thức được đưa vào hoạt động.

Cáp treo Hòn Thơm là cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc được đầu tư xâu dựng bởi Tập đoàn Sungroup. Đây là cáp treo nối liền thị trấn An Thới với xã Hòn Thơm. Sau 28 tháng khởi công tuyến cáp treo này chính thức được khánh thành.
Ngày 4/2/2018 vừa qua, lễ khánh thành tuyến cáp treo lớn nhất thế giới tại Phú Quốc đã được tổ chức bởi UBND tỉnh Kiên Giang và tập đoàn Sungroup. Đây là tuyến cáp treo 3 dây được triển xây dựng tại An Thới (Phú Quốc, Kiên Giang).
Được biết đây là hạng mục đầu tiên và quan trọng nhất trong quần thể vui chơi giải trí biển Sun Word Hon Thom Nature Park. Dự án này đang được đầu tư xây dựng bởi Tập đoàn Sungroup tại Nam đảo. Cáp treo này sở hữu chiều dài 7.899,9m kéo dài từ thị trấn An Thới đến các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa, nối tới Hòn Thơm.
Sở hữu chiều dài này, tại lễ khánh thành Tổ chức Guinnesss trao tặng Chứng nhận Cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc.


Hệ thống cáp treo bao gồm 2 nhà ga, 6 trụ cáp nổi bật là trụ lớn T4 sở hữu chiều cao lên tới 174m. Cáp treo được thiết kế gồm 69 cabin với mỗi cabin có sức chứa 30 hành khách. Tốc độ tối đa đạt được là 8.5m/s. Nhờ đó mà giúp khách hàng tiết kiệm 15 phút khi di chuyển từ An Thời tới Hòn Thơm. Đặc biệt, tất cả các cabin đều được trang bị wifi và hệ thống chiếu sáng ban đêm.
Dự án này được khởi công từ 4/9/2015 bởi Tập đoàn Sungroup sau 28 ngày thi công tuyến cáp treo đã hoàn thành. Điều này sẽ cực kì có lợi đối với khách hàng nhằm phục vụ nhu cầu của người dân và khách thăm qua vào dịp 29 Tết tới tại đảo Phú Quốc.
Dưới đây là một số hình ảnh lễ khánh thành cáp treo dài nhất thế giới tại Phú Quốc.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You