Cao ốc tại Hà Nội nham nhở, bỏ hoang trên diện tích “đất vàng”

Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung vừa ban hành Công văn yêu cầu kiểm tra mà thông tin báo chí đã đưa tin về cao ốc tại Hà Nội – tòa nhà LOD Building tọa lạc tại sô 38 Trần Thái Tông, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy đã tiến hành xây dựng trái phép và bỏ hoang đang xuống cấp

Đây là một trong những công trình được quảng cáo rầm rộ với quy mô hoành tráng trên diện tích đất vàng nằm trên đường Trần Thái Tông đã bị bỏ hoang và đang trong giai đoạn xuống cấp nghiêm trọng theo thời gian.

Hầu hết các hạng mục thuộc công trình này đều đang xuống cấp và đổ nát trầm trọng.

Bức tường được xây dựng trên cao đang dần bong tróc và vỡ vụn những vật liệu xây dựng.

Theo ghi nhận, các lõi bê tông, cốt thép trơ hẳn ra ngoài làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Hệ thống dây điện được giăng mắc không đảm bảo an toàn đang trở thành mối nguy hiểm cho người dân sống xung quanh.

Được biết dự án cao ốc tại Hà Nội này – LOD Building là tòa nhà văn phòng được xây dựng theo tiêu chuẩn văn phong hạng C sở hữu chiều cao gồm 10 tầng nổi và 1 tầng hầm.

Các hạng mục thi công dở dang, nham nhỏ và chênh vênh mất an toàn làm xấu xí hình ảnh đô thị.

Tại khắp nơi của công trình, các vật liệu xây dựng cũng được vứt ngổn ngang.

Được biết, tổng quy mô của công trình bị bỏ hoang này là 1.100m2.

Trước thực trạng quỹ đất khan hiếm trong khi lại có một dự án với quy mô khá lớn lại bị bỏ hoang một cách lãng phí.

Bao quanh khuôn viên của dự án là hàng rào bằng tôn được quy kín và khóa chặt. Theo đó phần đường ở đằng sau được chiếm dụng làm chỗ đỗ xe của nhiều người.

Trước đó, tòa nhà đã từng đưa vào hoạt động nhưng lại phát hiện nhiều sai phạm trong việc điều chỉnh kết cấu công trình do đó đã bị buộc dừng thi công.

Được biết, dự án cao ốc tại Hà Nội này được đầu tư bởi Công ty CP Hợp tác Lao động Nước ngoài. Sau đó dự án được chuyển nhượng cho Tập đoàn Phúc Lộc. Được đầu tư phát triển tại khu vực phát triển sôi động nhất quận Cầu Giấy, dự án LOD Building này được quy hoạch bao gồm 10 tầng nổi và  1 tầng hầm trên nền diện tích là 1100m2. Theo đó với chiều cao là 9 tầng, tòa nhà cung cấp tổng diện tích cho thuê là 5600m2 với mỗi sàn 600m2 được thiết kế hiện đại, dựa trên tiêu chuẩn quốc tế với không gian rộng rãi và thoáng đãng.

Tuy nhiên người dân cho biết, do vi phạm quá nhiều trong việc thay đổi kết cấu công trình nên dự án này đã bị UBND phường Dịch Vọng Hậu đề nghị dừng tuyệt đối công tác thi công từ ngày 1/10/2015.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You