Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng trị giá 6000 tỷ chính thức được khánh thành

Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng sở hữu quy mô 65ha với 1.500m cầu tàu được đầu tư với trị giá vốn với 6000 tỷ đồng. Dự án được trang bị thiết bị hiện đại với phần mềm quản lý tiên tiến do đó sau khi hoàn thành, cảng này sẽ có khả năng tiếp nhận tàu với trọng tải lên tới 40.000 tấn.

Theo đó vào ngày 7/5 vừa qua, chủ đầu tư Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã chính thức vận hành cảng nước sâu Nam Đình Vũ thuộc Khu Kinh tế Hải Phòng giai đoạn 1. Theo đó chủ đầu tư dự án này là Tập đoàn Gemadept và Tập đoàn Sao Đỏ. Đây chính là cẩu dàn QC, cẩu dàn RTG, đây được đánh giá là cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ thuộc Khu Kinh tế Hải Phòng. Không chỉ vậy, đây được nhận định là khu vực năng động nhất trong việc phát triển cảng biển của Hải Phòng hiện nay.

Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng trị giá 6000 tỷ chính thức được khánh thành
Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng trị giá 6000 tỷ chính thức được khánh thành

Được biết, cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng sở hữu quy mô 65 ha với 1.500m cầu tàu được đầu tư với trị giá vốn lên đến 6000 tỷ đồng. Cụ thể, cảng nước sâu này được trang bị thiết bị hiện đại với phần mềm quản lý tiên tiến. Chính vì thế sau khi đưa vào hoạt động, cảng này sẽ có khả năng tiếp nhận tàu trọng tải lên tới 40000 tấn.

Sau khi chính thức vận hành giai đoạn 1, dự kiến đến quý 3 năm nay giai đoạn 2 của Cảng Nam Đình Vũ tại Hải Phòng sẽ được triển khai đầu tư được định hướng trở thành một trong những cảng lớn nhất khu vực Đình Vũ – Hải Phòng vào những năm 2020.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You