Căn nhà ống đẹp hút hồn tại Cần Thơ.

 Sở hữu thiết kế đặc biệt, căn nhà ống sở hữu bề ngang hạn chế và chiều dài khá dài đã khắc phục được những nhược điểm mà những căn nhà ống tại đô thị thường gặp phải.

Ngôi nhà sở hữu 2 cây cầu kết nối giao thông xuyên suốt của ngôi nhà. Trong đó một cây cầu được thi công bằng bê công giúp kết nối phòng ngủ chính với phòng làm việc tại tầng 2. Cây cầu thứ 2 được thi công bằng thép màu vàng giúp kết nối phòng thờ và phần vườn bên ngoài. Nhờ đó khi đứng trên cầu chủ nhà có thể tận hưởng không khí thoải mái trong lành khi có thể chạm được vào cây và hoa trong vườn.

Để thu hút được nguồn ánh sáng tự nhiên, căn nhà ống được thiết kế với 4 mặt đứng khác nhau để tạo nên những khoảng trống kẹp giữa tương tự như những giếng trời giúp mang lại ánh sáng cho mọi không gian sinh họat trong nhà.

 

Nhờ thiết kế thông minh, đây chính là không gian sống lý tưởng với những hu vườn nhỏ. Do đó chủ nhà như được gần gũi hơn với thiên nhiên và tận hưởng cuộc sống thư thái và thoải mái.

 

Không gian bên trong được chia làm phòng khách, bếp và phòng ăn được tách biệt với khu vực để xe bằng vườn đệm xinh xắn.

 

Phòng khách sử dụng bộ bàn ghế gỗ đơn giản cùng bức tường màu vàng làm nổi bật không gian phòng khách.

Những nội thất của căn nhà ống được lựa chọn khá đơn giản vừa truyền thống vừa hiện đại.

 

Căn nhà ống chính là sự hòa quyện giữa 2 nền văn hóa trong kiến trúc truyền thống.

Cạnh phòng khách được thiết kế một khu vườn nhỏ vừa giúp lọc sạch không khí vừa mang đến không gian tươi mát cho ngôi nhà.

 

Phòng ăn được bày trí một bộ bàn ghế rộng và có hướng nhìn ra khu vườn của gia đình.

 

Cầu thang đá tối màu chính là lựa chọn giúp kết nối lên tầng 2. Đây chính là không gian giành cho nghỉ ngơi và khu làm việc của gia chủ.

 

Thiết kế phòng ngủ tương đối đơn giản mà ngập tràn ánh sáng và sắc xanh của cây xanh.

 

Một nhà vệ sinh được thiết kế giữa hai phòng ngủ sở hữu cửa vòm vô cùng độc đáo.

 

Điểm nổi bật trong kiến trúc của căn nhà ống này là hai cây cầu nhỏ liên kết các không gian trong nhà.

 

Cây cầu nhỏ được thi công bằng thép màu vàng giúp gắn kết không gian phòng thờ và phần vườn.

 

Cây cầu thứ hai được thi công bằng bê tông sở hữu độ dốc nhẹ, gắn kết không gian phòng ngủ và phòng làm việc tại tầng 2.

 

Với thiết kế mở, mọi không gian trong nhà đều có thể chạm tay vào cây cỏ và hoa lá.

 

Căn nhà ống sở hữu những không gian hiện đại mà vẫn mang tính hoài cổ.

 

Nét văn hóa truyền thông của hai miền Bắc – Nam được kết hợp khá khéo léo trong các món đồ trang trí, hay họa tiết trong căn nhà ống.

 

Với thiết kế thành những khối nhà tách biệt mang lại những khoảng trống như giếng trời giúp cho ngôi nhà có thể đón nhận không khí và ánh sáng tự nhiên.

 

Bản vẽ bố trí mặt bằng tầng 1 của căn hộ ống tại Cần Thơ.

 

Bình luận

Bình luận

tools.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You