Căn nhà cũ nát “lột xác” ngoạn mục chỉ sau một ngày.

Chỉ với 10.000 USD (tương đương hơn 200 triệu đồng), căn nhà cũ nát của cô Fan cùng cậu con trai đã “lột xác” thành một ngôi nhà khang trang và hiện đại, tiện nghi.

Căn nhà cũ nát này tọa lạc tại Changchun Jie – một thị trấn nhỏ nằm tại ngoại ô thành phố Bắc Kinh. Ngôi nhà đã có sự thay đổi hoàn hảo chỉ trong vòng 1 ngày.

Việc xây dựng được triển khai bởi Công ty thiết kế và xây dựng People’s Architecture Office (PAO). Ngôi nhà được thiết kế theo mô hình Plug – in nhằm mục đích nâng cấp căn nhà cũ nát, ẩm thấp thiếu thốn về điều kiện vật chất như thiếu bếp  và phòng tắm…

Người đứng đầu công ty PAO chia sẻ, với chi phí thấp đây là giải pháp nâng cấp nhà tối ưu. Ngoài ra căn nhà Plug – in có thể được gấp lại và vận chuyển sau đó dựng lên cực kì tiện lợi. Theo đó ngôi nhà có thể được xây dựng tại khu vực hẻo lánh hoặc những nơi đó điều kiện xây dựng thông thường khó khăn.

Ngôi nhà có phong cách rất đặc biệt với thiết kế độc đáo tọa lạc tại Changchun Jie.

Trước khi thay đổi cô Fan đã sinh sống cùng cậu con trai nhỏ trong căn nhà cũ nát, nằm sau trong khu dân cư đông đúc. Do vậy việc nâng cấp ngôi nhà cũng gặp nhiều trở ngại.

Ngôi nhà chặt chội, cũ nát bỗng chốc lột xác bằng một ngôi nhà khang trang hiện đại và được trang bị đầy đủ chức năng bao gồm phòng khác, bếp, nhà vệ sinh, hai phòng ngủ.

Với diện tích không phải là lớn nhưng không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng nhờ sử dụng cửa kính.

Bên cạnh lắp đặt nhiều cửa kính, ngôi nhà còn được sơn tông màu trắng để mở rộng không gian và mang lại sự tươi thoáng cho ngôi nhà.

Cửa kính được lắp đặt trên nóc phòng tắm để tiếp nhận ánh sáng. Nhờ đó mà tiết kiệm được kha khá điện năng sử dụng.

Sân thượng rộng rãi và thoáng mát nằm ngay bên hông nhà. Không gian này được sử dụng để nghỉ ngơi và thư giãn ngoài trời.

Chỉ với 10.000 USD căn nhà cũ nát đã được phá dỡ và thi công ngôi nhà mới hoàn toàn.

Đơn vị thi công chỉ mất 1 ngày để hoàn thành toàn bộ công việc. Đáng chú ý là mọi công đoạn lắp đặt chỉ được thực hiện bởi dụng cụ duy nhất đó là chiếc cờ lê.

Việc thi công diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ.

Ngôi nhà lý tưởng được hoàn thành chỉ sau 1 ngày thi công.

Giải pháp này chính là lựa chọn lý tưởng vừa sở hữu mức giá rẻ vừa tiết kiệm tối đa thời gian mà vẫn đảm bảo sự tiện nghi và hiện đại.

 

 

Bình luận

Bình luận

en.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You