Cận cảnh ga tàu điện ngầm đầu tiên tại Hồ Gươm.

 Ga C9 là một trong 7 nhà ga ngầm nằm trong dự án đầu tư xây dựng đường sắt đô thị của Thủ Đô đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo. Đây cũng là ga tàu điện ngầm đầu tiên tại Hồ Gươm.

Vào hôm nay, 9/3, Hà Nội đã tổ chức trưng bày công khai mô hình mặt bằng ga gầm C9 nằm trong tuyến đường sắt đô thị số 2 đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo. Qua đây tiếp thu ý kiến của người dân để thực hiện dự án được hoàn thiện hơn.

Được biết, theo quy hoạch Ga C9 được thi công ngầm dưới phố Đinh Tiên Hoàng và phần dưới vườn hoa hồ Hoàn Kiến. Nhà ga sở hữu chiều dài là 150m, rộng 21,4m và chiều sâu 17,45 với quy mô gồm 3 tầng. Như vậy khoảng cách ngắn nhất từ thâm Ga C9 đến Hồ Gươm khoảng 10m, tới tượng đài Cảm tử là 81m, đến đền Bà Kiệu là 83m, đến Tháp Bút là 36m, tới vườn hoa tượng đài Lý Thái Tổ là 120m.

Ga tàu điện ngầm đầu tiên tại Hồ Gươm này được thiết kế gồm 4 cửa lên xuống. Theo đó, cửa số 1 được thiết kế cùng nhiều hạng mục công trình phụ trợ trong khuôn viên Tổng công ty Điện lực Hà Nội. Cửa số 2 sở hữu một phần diện tích nằm trên vỉa hè đường Trần Nguyên Hãn, một phần nằm trên diện tích của Tổng công ty Điện lực miền Bắc. Cửa số 3 được bố trị bên cạnh thân ga trên vườn hoa hồ Gươm. Cửa số 4 được thiết kế phía sau tượng đài Cảm tử thuộc phố Hàng Dầu.

Bản vẽ hệ thống đường sắt đô thị trong cấu trúc đô thị tương lai.

Ga C9 được thiết kế nằm cạnh Tổng công ty Điện lực miền Bắc.

Bản vẽ quy hoạch mặt bằng ga tàu điện ngầm đầu tiên tại Hồ Gươm, thuộc tuyến đường sắt đô thị số 2, đoạn Nam Thăng Long – Trần Hưng Đạo.

Vị trí ga ngầm C9 sau khi thi công hoàn tất.

Khung cảnh khu cửa lên xuống số 1 của nhà ga C9.

Khung cảnh khu cửa lên xuống số 3 nằm trong khu vực vườn hoa hồ Hoàn Kiếm.

Phối cảnh kiến trúc khu cửa lên xuống só 4 nằm phía sau tượng đài Cảm tử và đền Bà Kiệu.

Hình ảnh của hầm ngầm thực hiện thi công bằng máy khoan.

Dự đoán mức độ lún xung quanh khu vực nhà ga C9 sau khi dự án thi công.

Chỉ đạo phân luồng giao thông để thực hiện thi công nhà ga tàu điện ngầm đầu tiên tại Hồ Gươm C9 giai đoạn 1.

Sau khi lễ trưng bày được tổ chức, dự án nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân tham gia đóng góp ý kiến.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You