Tổng hợp các vụ cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam.

 Vụ cháy chung cư cao cấp Carina Plaza tại TPHCM làm 13 người thiệt mang đang khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng. Đây là một trong các vụ cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam, trước đó đã có không ít những vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng.

Vụ cháy Trung tâm thương mại quốc tế TPHCM (ITC) làm 60 người thiệt mạng.

Được biết vụ cháy xảy ra hồi 13h30 trưa ngày 29/10/2002 nguyên nhân là do sự bất cẩn khi hàn xì đã khiến ngọn lửa bùng phát từ vũ trường Blue lan rộng và bốc lên dữ dơi khu vực xung quanh. Chỉ trong thời gian ngắn ngọn lửa đã nhanh chóng bao trùm cả tòa nhà.

Vụ cháy đã khiến 60 người phải thiệt mạng bao gồm 4 người nước ngoài và 70 người khác bị bỏng, ngạt hoặc bị thương do nhảy từ tầng cao xuống. Theo đó thiệt hại tài sản sau vụ cháy lên tới hơn 32 tỷ đồng.

Kết luận điều tra cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ cháy này là khi hàn các bulong định vụ trên trần, thợ hàn để vảy xỉ nhiệt độ khoảng 1.700 độ C bắn vào xốp cách âm làm cháy lan nhanh và bùng phát. Đây được đánh giá một trong các vụ cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người thiệt mạng.

Vụ cháy xác định xảy ra lúc 1h30 ngày 23/03/2018 tại tầng hầm của chung cư Carina Plaza.

Theo đó, một đám cháy kèm theo tiếng nổ lớn đã xảy ra tại khu vực tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của tòa chung cư. Sau đó đám cháy kéo theo khói đen đã bao phủ kín các tầng. Trong tình cảnh đó, hàng trăm cư dân đã hoảng loạn chạy lên tầng cao, và ban công để phát tín hiệu cầu cứu. Có những người đã bị kẹt lại không thoát ra được do khói đen bao trùm đã nhảy từ tầng ba xuống để thoát thân.

Theo thống kê sơ bộ, vụ cháy đã làm 13 người thiệt mạng cùng 28 người khác bị thương. Về tài sản, 13 ô tô tại tầng hầm bị cháy có 5 xe bị thiêu rụi và 150 chiếc xe máy bị cháy.

Khi xảy ra vụ cháy, chuông báo và hệ thống loa báo cháy đều không họat động. Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để xác định rõ quá trình lắp đặt họat động hệ thống PCCC của chung cư.

Vụ cháy chung cư JSC 18 tầng khiến 2 người chết.

Nhắc đến các vụ cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam thì không thể không nhắc tới vụ hỏa hoạn xảy ra hồi 18h ngày 10/03/2010 tại tòa chung cư JSC thuộc Công ty công trình 34 làm 2 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Nguyên nhân được kết luận là do lửa bùng phát tại tầng 1 sau đó lan rộng theo hệ thống đường rác lan lên tầng 2, làm cho cả tòa nhà bị bao trùm trong khói mù.

Hệ thống cửa kín, khói không thông thoát ra bên ngoài đã làm cho nhiều cư dân bị ngạt khói và ngất xỉu. Do bị ngạt khói nên hai mẹ con sống tại căn hộ 1810 đã thiệt mạng.

Vụ cháy chung cư CT4A – KĐT Xa La Hà Đông.

Đây cũng được nhận định là một trong các vụ cháy cao ốc kinh hoàng tại Việt Nam xảy ra vào chiều ngày 13/10/2015 tại khu vực tầng hầm của tòa chung cư. Mặc dù không gây thiệt hại về tính mạng nhưng vụ cháy đã khiến nhiều người và cư dân phải bàng hoàng về ký ức đáng quên này.

Vụ hỏa hoạn đã làm 10 người bị thương và thiêu cháy 45 xe đạp cùng 200 xe máy bị hư hỏng. Theo kết luận điều tra, vụ cháy được xác định là do sự cố ở bốt điện dưới tầng hầm đã làm cho ngọn lửa nhanh chóng bùng phát theo hệ thống đường dây điện lên các tầng phía trên.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You