Các nghĩa trang ở TP.HCM, người đã khuất liệu có chỗ an nghỉ?

Các nghĩa trang ở TP.HCM đang lâm vào thực trạng thiếu trầm trọng chỗ an nghỉ cho người đã khuất. Một thực trạng đáng báo động đang diễn ra khiến chúng ta bỗng giật mình. Liệu khi quỹ đất cạn, người chết đi quá nhiều, những người đã khuất tìm nơi nào để an nghỉ?

Đất nghĩa trang hết rồi, người đã khuất tìm chốn an lạc nơi đâu?

Đất nghĩa trang là một trong những loại đất có phần hơi nhạy cảm. Phải nói sao nhỉ? Đất nghĩa trang, khu đất dành cho linh hồn của những người đã từ biệt cõi trần thế. Họ đã mãi xa chúng ta nhưng nói theo cách nào đó, họ vẫn cần một chốn gọi là “nhà”. Họ đâu có cần nhà cao, cửa rộng, họ chỉ cần một nơi để nằm xuống. Nơi ấy tâm hồn của họ được bình yên, thanh thản và chẳng còn vương bụi hồng trần.

Khi đến chỗ an nghỉ cũng còn khó kiếm

Với những người sống ở lại, chúng ta có một ngôi nhà khang trang, ấm áp. Những người đã khuất, họ cũng cần như thế. Nơi họ an lạc không gọi là nhà mà là phần mộ. Phần mộ chẳng quá lớn, chỉ vừa đủ để đặt một cỗ quan tài, bia mộ và xây lên một phần.

Thế nhưng, sẽ thật có lỗi nếu như đến ngay cả “chỗ chôn thân” cũng còn khó kiếm. Thực trạng diễn ra tại các nghĩa trang ở Tp.HCM chính là đang hết chỗ chôn. Bởi lẽ hàng năm số lượng người chết đi quá nhiều. Quỹ đất lại chẳng mọc thêm ra. Vì vậy mà chúng ta chẳng thể ngăn được việc sẽ hết chỗ chôn cất cho người đã khuất.

Khó kiếm một mộ phần tại nghĩa trang ở Tp.HCM

Chạy đôn chạy đáo cũng chẳng tìm được nơi ưng ý

Người đã khuất, họ hết duyên với trần thế nhưng chưa hẳn đã hết một kiếp người. Vì vậy mà tìm được một nơi an lạc cũng chính là để họ có được sự an lòng mà ra đi. Thế nhưng, khi các nghĩa trang quận 9, nghĩa trang Thủ Đức…đang hết sạch chỗ cho họ, vậy phải làm sao? Thực trạng đó còn diễn ra ở hầu hết các nghĩa trang Củ Chi hay nhiều nơi khác.

Đi đâu cũng không còn chỗ để chôn cất, người thân đã đỏ cả mắt mang vẫn chưa thể hài lòng. Không những thế, giá đất nghĩa trang còn được thể tăng lên vì nhu cầu chôn cất quá lớn. Với họ việc tìm đất nghĩa trang đã khó nay lại càng khó hơn.

Vậy, người đã khuất tìm được chốn an lạc nơi đâu?

Hoa viên 5 sao Sala Garden – Người nơi chín suối cũng có thể an lòng

Người đã khuất, có lẽ họ chỉ còn biết nhờ cậy vào những người còn sống ở lại. Tìm được một nơi an nghỉ vừa đẹp vừa rẻ có lẽ chẳng dễ dàng chút nào. Không cần phải tìm hiểu ở đâu xa, chúng ta có lẽ đã đôi lần nhìn thấy nghĩa trang.

Không hiểu sao khi bước vào những khu ấy, cảm giác buồn, lạnh lẽo cứ xâm chiếm bủa vây lấy tôi. Trong những dịp đi viếng mộ người thân đã khuất, chắc hẳn ai cũng từng trải qua cảm giác ấy.

Không u ám, không lạnh lẽo tại Sala Garden, bạn có tin?

Cảm giác u ám, buồn, lạnh lẽo hay cô đơn là những từ miêu tả khi bước vào nghĩa trang. Cảm giác nhớ tới những người thân đã khuất là một phần khiến chúng ta như vậy.

Một hoa viên không còn sự lạnh lẽo, một hoa viên xua tan đi cảm giác buồn, ảm đạm. Liệu bạn có tin có một hoa viên như thế? Vậy mà có thật đấy. Hoa viên Sala Garden được thiết kế theo quy chuẩn 5 sao quốc tế. Và từ đây, dù các nghĩa trang ở TP.HCM  hết chỗ, người đã khuất cũng có thể an lòng, không lo không có chỗ chôn.

Nghĩa trang Sala Garden – nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Ý nghĩa tốt đẹp của hoa Sala

Để giúp những người đã khuất có thể yên lòng nơi chín suối, ý tưởng về một hoa viên 5 sao đã được ra đời. Loài hoa Sala, loài hoa linh thiêng gắnll liền với cuộc đời Đức Phật theo truyền thuyết. Những người đưa ra ý tưởng này chính là mong muốn người đã khuất tìm được chốn bình yên, thanh thản khi từ biệt trần thế.

Hoa viên Sala Garden được vun trồng với 20.000 cây Sala. Vì vậy, hứa hẹn khu hoa viên này sẽ mang đến một vẻ đẹp yên bình, thanh tịnh cho toàn khu.

Thêm vào đó, Hoa viên này nằm tại Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai nên chỉ cách trung tâm Tp.HCM 35km. Việc di chuyển thuận lợi thông qua cao tốc Long Thành – Dầu Giây mất 30 phút sẽ giúp việc chăm sóc mộ phần dễ dàng. Vì vậy, Hoa Viên 5 sao Sala Garden chính là nơi an lạc dành cho người đã khuất.

Hoa viên được thiết kế đa dạng với nhiều khu mộ

Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều gia đình, Hoa viên Sala Garden thiết kế 3 khu mộ khác nhau.

Khu mộ đơn: Mỗi huyệt mộ có thể lên đến 4.8m2 và toàn bộ phần mộ được làm bằng đá granite.

Khu mộ đôi: Khu mộ đôi có diện tlên đến 9.6m2 và cũng được làm bằng đa granite toàn bộ.

Khu mộ gia tộc: Khu mộ gia tộc có 2 loại diện tích là 100m2 và 200m2. Khu mộ này sẽ tùy theo yêu cầu của dòng họ mà thiết kế cho hợp phong thủy. Đồng thời cũng thiết kế sao cho đạt được sự trang nghiêm và sang trọng nhất.

Sala Garden được thiết kế với nhiều khu mộ khác nhau

Hoa viên 5 sao Sala Garden là lựa chọn cho người dân khi các nghĩa trang ở Tp.HCM hết chỗ. Vừa có một nơi an táng tươi đẹp, lại có giá thành không quá đắt, tại sao không lựa chọn?

Nếu bạn đang có nhu cầu cần được tìm hiểu và tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ theo: 0912.712.345

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You