Các đại gia BĐS đặt mục tiêu ấn tượng trong năm 2018.

 Thị trường BĐS năm 2018 tiếp tục được dự đoán là giữ mức tăng trưởng tích cực và ổn định. Do đó các đại gia BĐS đã kỳ vọng một năm làm ăn thành công với nhiều mục tiêu được vạch ra ấn tượng.

Chỉ cần nhìn vào những mục tiêu và kế hoạch kinh doanh mới thấy các đại gia BĐS đặt kỳ vọng cao như thế nào trong năm 2018. Có lẽ ấn tượng lớn nhất là các đại gia như FLC, Novaland, Sunshine Group và Đất Xanh…

Tại buổi hội thảo mới đây, Phó trưởng ban kinh doanh của Tập đoàn FLC bật mí, năm 2018 mục tiêu của tập đoàn là đạt được doanh thu 14.000 tỷ đồng. Ngoài ra doanh nghiệp này tiếp tục phát triển phân khúc nghỉ dưỡng để làm bệ phóng cho năm nay và phân khúc condotel vẫn là sản phẩm chủ lực.

Năm nay, tập đoạn sẽ tiếp tục đầu tư vào các dự án lớn hiện hữu chẳng hạn FLC Quy Nhơn, FLC Sầm Sơn, FLC Hạ Long và FLC Vĩnh Phúc. Bên cạnh đó cũng thực hiện thêm nhiều dự án mới khác chẳng hạn FLC Quảng Bình, FLC Đồ Sơn…Mặt khác tập đoạn sẽ ưu tiên phát triển các dự án nhà ở bình dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở ngày càng tăng cao của người dân.

Được biết, năm 2017, FLC đã đạt mức doanh thu là 11.000 tỷ đồng. Trong đó có 2.800 căn hộ khách sạn, 1.800 biệt thự và nhà phố cùng 2.000 căn hộ thương mại được giới thiệu ra thị trường.

Ngược lại Novaland cũng là một trong các đại gia BĐS lại trung thành với phân khúc căn hộ trung và cao cấp tại thị trường TPHCM. Năm 2017, tập đoàn đã giao dịch thành công 5.800 căn hộ, lũy kế căn hộ đã bàn giao từ 15 dự án đạt 10.000 căn. Được biết, giá trị trung bình mỗi căn hộ tại các dự án của tập đoàn này là khoảng 3,3 tỷ đồng.  Theo đó doanh thu thuần mà Novaland đạt được năm 2017 là 11.632 tỷ đồng.

Năm nay, Novaland sẽ giới thiệu ra thị trường khoảng 4 dự án tại Khu Đông Hồ Chí Minh dự tính sẽ có 12.000 căn hộ được tung ra. Bên cạnh đó tập đoàn sẽ bàn giao khoảng 6.500 sản phẩm đến từ hơn 10 dự án.

Một lãnh đạo cấp cao của Novaland cho biết, bên cạnh việc phát huy thế mạnh cùng dòng sản phẩm chủ lực, tập đoàn sẽ tập trung vào khu đô thị hoàn chỉnh với các tiện ích nội và ngoại khu.

Đáng chú ý năm 2018 chính là năm khởi đầu trong chiến lược phát triển giai đoạn 2 của Novaland khi “lấn sân” sang phân khúc BĐS nghỉ dưỡng tại những địa điểm thu hút du lịch chẳng hạn Đà Nẵng – Hội An, Nha Trang – Cam Ranh, Đà Lạt, Bình Thuận – Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu – Côn Đảo, Cần Thơ và Phú Quốc.

Đặc biệt, Novaland mới được vinh danh là một trong 50 doanh nghiệp trong 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam. Được biết vốn hóa của tập đoàn trên thị trường chứng khoán xấp xỉ 2,4 tỷ USD. Ngoài ra tập đoàn đang sở hữu trên 10 triệu m2 sàn xây dựng, và trên 40 dự án bao gồm quỹ đất và nhiều loại hình sản phẩm mới về bất động sản nghĩ dưỡng và thương mại dự kiến được giới thiệu trong năm 2018.

Không chỉ có FLC và Novaland, các đại gia BĐS khác đặt mục tiêu ấn tượng với mức doanh thu nghìn tỷ trong năm 2018. Chẳng hạn Đất Xanh Group với mục tiêu doanh thu năm 2018 là 5000 tỷ và lợi nhuận cán mốc 1.000 tỷ đồng, mục tiêu xa hơn là vốn hóa công ty chạm mốc 1 tỷ USD vào năm 2019.

Các đại gia BĐS khác như Sunshine Group cũng cho thấy tham vọng lớn khi đặt ra mục tiêu lớn trong năm 2018. Bởi lẽ năm nay ông lớn này sẽ giới thiệu một loạt các dự án chung cư lớn tại hai thị trường trọng điểm là Hà Nội và Hồ Chí Minh. Chẳng hạn Sunshine City, Sunshine Reverside, Sunshine Centre, Sunshine Garden…Mặt khác Sunshine Group cũng đang có kế hoạch với phân khúc mới đó là BĐS nghỉ dưỡng tại các thị trường Nha Trang, Hòa Bình và Phú Quốc.

 

Bình luận

Bình luận

Create PDF    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You