Bất động sản Việt Nam chuẩn bị được đầu tư hàng trăm triệu USD.

 Dự báo về thị trường BĐS năm 2018, Công ty tư vấn bất động sản JLL Việt Nam cho rằng bất động sản Việt Nam sắp sửa được đầu tư hàng trăm triệu USD..

Công ty này cho biết, thị trường bất động sản Việt Nam đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các nhà đầu tư ngoài, phần lớn được đầu tư thông qua hình thức mua bán – sáp nhập.

Như thường lệ, phân khúc nhà ở sẽ là phân khúc hấp dẫn và thu hút các nhà đầu tư mạnh mẽ nhất. Cùng với đó, các nhà đầu tư đang có xu hướng dịch chuyển đầu tư sang thị trường BĐS thương mại nhất là các dự án văn phòng A tọa lạc tại vị trí “vàng” có tiềm năng gia tăng giá trị vốn và lợi suất đầu tư (khoảng 7 – 8%).

Đơn vị JLL chia sẻ, họ nhìn nhận thấy mức giá thuê văn phòng tại Việt Nam đang ở ngưỡng cao hơn so với các nước trong khu vực. Điều này phản ứng sự thiếu hụt về nguồn cung của phân khúc này trên thị trường bất động sản Việt Nam. Mặt khác các nhà đầu tư cũng giành sự quan tâm đặc biệt cho các dự án khách sạn.

Với các dự án nhà ở và thương mại, những khu đất “sạch” chính là lựa chọn ưu tiên của các nhà đầu tư ngoại. Theo đó đây là những khu đất đã tiến hành xong thủ tục bồi thường cũng như giải phóng mặt bằng và hoàn thành việc thanh toán chi phí sử dụng đất đồng thời được cấp quyền sử dụng đất và sở hữu kế hoạch phát triển bền vừng.

Nhìn nhận trên thực tế, thị trường bất động sản Việt Nam sắp sửa đón nhận hàng trăm triệu USD được đầu tư vào phần lớn các phân khúc từ nhà ở, văn phòng cho đến bán lẻ, khách sạn hay khu công nghiệp. Các nhà đầu tư nước ngoài đến từ nhiều quốc gia khác nhau chẳng hạn Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, các nhà đầu tư Trung Quốc ngày càng gia tăng.

Nhìn nhận tổng thể, các phân khúc trên thị trường bất động sản vẫn trên đà phát triển như mong đợi. Đặc biệt phân khúc khách sạn nhận được sự ưu ái đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài trong thời gian qua.

JLL Việt Nam nhận định, xu hướng đầu tư này vẫn sẽ tiếp tục phát triển. Bên cạnh đó những phân khúc khác như khu công nghiệp và giáo dục cũng sở hữu mức tăng trưởng không ngừng. Phân khúc nhà ở bình dân sẽ tiếp tục là phân khúc nhận được nhiều sự quan tâm và nguồn vốn đầu tư bởi sự gia tăng của tầng lớp trung lưu.

Theo quan điểm của các công ty tư vấn thì các nhà đầu tư ngoại đến từ Hàn Quốc, Singapore và Hồng Kong… đang lựa chọn phân khúc đầu tư với mong muốn sinh lời ổn đình cùng với lãi suất cao.

Bên cạnh đó kinh tế vĩ mô nước ta đang tăng trưởng ổn định cùng với đó là nhiều thỏa thuận hợp tác song phương và đa phương chính thức có hiệu lực, tốc độ tăng trưởng dân số và đô thị hóa cao sẽ là đòn bẩy cho sự phát triển của lĩnh vực bất đồng sản. Do đó thị trường bất động sản Việt Nam sẽ có cơ hội trở thành thị trường hấp dẫn nhất trong khu vực tạo ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Tổng quan thị trường có thể thấy, thị trường BĐS nước ta vẫn đang thu hút được sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư trong khu vực. JLL nhận định họat động mua bán – sáp nhập tại Việt Nam sẽ đạt được mức kỉ lục mới trong năm 2018.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You