Bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 tiếp tục phát triển sôi động.

 Ngành bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 tiếp tục được sự đoán sẽ sôi động khi các chủ đầu tư đồng lọat ra mắt các dự án lớn nhỏ nhằm tận dụng cơ hội phát triển từ tiềm năng của ngành du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Nhận định trên là của Tổng Giám đốc JLL Việt Nam – ông Stephen Wyatt.

Chuyên gia này đã đưa ra 3 lý do để lý giải cho việc bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 tiếp tục nhận được sự quan tâm của các chủ và nhà đầu tư.

Thứ nhất, đây là một loại hình đầu tư mới phát triển trong vòng ba năm trở lại đây. Chính vì thế tính cạnh tranh trên thị trường của phân khúc này vẫn còn thấp không giống như phân khúc căn hộ, nhà phố, biệt thự hay đất nền. Hơn nữa, loại hình này cũng được ưa chuộng bởi tính năng “lai” cùng chương trình cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư.

Thứ hai, khác với các loại hình khác, căn hộ nghỉ dưỡng lại sở hữu thời gian thu hồi vốn nhanh chóng. Vì lẽ đó mà nó nhận được sự quan tâm đặc biệt ừ các chủ đầu tư muốn tìm kiếm lợi nhuận.

Thứ ba, Luật Du lịch 2017 chính thức được Quốc hội thông qua. Theo đó ngành du lịch sẽ được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai. Định hướng này sẽ tác động mạnh mẽ và thúc đẩy sự phát triển của ngành bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 và các năm tiếp theo nhờ chính sách hỗ trợ đầu tư và ưu đãi từ chính phủ. Đảo ngọc Phú Quốc chính là minh chứng đầu tiên với chính sách ưu đãi riêng cho du lịch về thuế cũng như thời hạn sử dụng đất…Ngoài ra trong những năm tới sẽ thực hiện cấp phép đầu tư loại hình casino cho người Việt Nam.

Với những điểm sáng như thế nhưng ông Stephen Wyatt vẫn chỉ ra rằng thực tế trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một trường hợp cụ thể nào minh chứng về tính thanh khoản. Mặt khác các dự án condotel đã được đưa vào họat động tương đối hạn chế.

Ông Stephen Wyatt cho biết thêm, các căn hộ nghỉ dưỡng thu hút được nhiều nhà đầu tư một phần nhờ vào chính sách cam kết lợi nhuận khá hấp dẫn. Thế nhưng, khi các dự án được đưa vào khai thác có đạt được mức lợi nhuận như đã cam kết trước đó không thì vẫn chưa có gì đảm bảo chính xác mà phải chờ vào sự phát triển của thị trường trong thời gian tới.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You