Bất động sản Cát Lái sẽ hấp dẫn hơn khi được hoàn thành.

 Dự án xây dựng nút giao thông vòng xoay Mỹ Thủy đang được tiến hành sẽ là giải pháp để giải tỏa tình trạng tắc nghẽn giao thông khu vực ra vào cảng Cát Lái. Hơn nữa khi dự án được hoàn thành sẽ là chìa khóa thúc đẩy hàng lọat dự án bất động sản Cát Lái phát triển mạnh mẽ.

Nút giao thông Mỹ Thủy là một trong những dự án trọng điểm của Sài Gon giúp xử lý tình trạng tắc nghẽn giao thông ở cửa ngõ ra vào cảng Cát Lái.

 

Dự án được thi công với 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 được đầu tư với trị giá vốn là 838 tỷ đồng thực hiện các hạng mục xây dựng cầu Kỳ Hà(đã hoàn thành), cầu vượt và hầm chui trên đường Vành đai 2 cùng các nhánh đường bờ tả và bờ hữu rạch Mỹ Thủy.

 

Giai đoạn 2 được thực hiện từ năm 2018 – 2020 thực hiện xây dựng cầu vượt trên đường Vành đai 2, cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ, cầu Mỹ Thủy 3, cầu Kỳ Hà 4 trên nhánh rẽ phải từ cầu Phú Mỹ về Cát Lái.

 

Sau 1 năm bắt đầu thi công, hầm chui Mỹ Thủy đã hoàn thành và được thông xe vào 16h ngày 31/1/2018.

 

Hầm chui được triển khai với chiều dài 405m, rộng 9m. Phần hầm kín sở hữu chiều dài 80m, rộng 9m và sở hữu chiều cao tĩnh không 4,75m. Bên trên nóc hầm là vòng xoay Mỹ Thủy do đó trong quá trình thực hiện thi công hầm kín, các phương tiện vẫn di chuyển bình thường.

 

Sau khi hoàn thành, xe bốn bánh được phép lưu thông qua hầm. Theo đó hầm cấm các loại xe hai bánh, ba bánh, người đi bộ di chuyển. Tốc độ tối đa qua hầm chui cho phép là 40km/h.

 

Khi hầm chui được hoàn thành, xe chạy hướng từ cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây theo đường Vành đai 2 đến vòng xoay Mỹ Thủy sẽ di chuyển thẳng xuống hầm chui để đi vào cảng Cát Lái.

 

Dự án hứa hẹn sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại khu vực này.

 

Nhiều dự án bất động sản Cát Lái đang phát triển tại đây sẽ nhận được ảnh hưởng tích cực. Bởi lẽ tình trạng tắc đường sẽ không còn do đó kẽ kích cầu tìm hiểu mua nhà tại địa bàn này.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You