Bắc Ninh kêu gọi đầu tư các dự án nhà ở xã hội trị giá nghìn tỷ.

 Sở Xây dựng tỉnh Bắc Ninh đang kêu gọi các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thực hiện đầu tư các dự án nhà ở xã hội. Nhờ đó giải quyết nhu cầu chỗ ở cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp (còn gọi là nhà ở công nhân).

Dự án Nhà ở xã hội tại phường Vân Dương, TP Bắc Ninh chính là dự án được kêu gọi đầu tư. Dự án sở hữu diện tích đất sử dụng là 19,35ha, hiện trạng đang là khu đất nông nghiệp. Dự kiến chi phí để tiến hành thực hiện dự án khoảng 3,200 tỷ đồng. Thời gian thi công dự kiến khoảng từ 2018 – 2023.

Ngoài ra tỉnh Bắc Ninh cũng kêu gọi đầu tư các dự án nhà ở xã hội khác chẳng hạn dự án nhà ở xã hội giành cho những người lao động thuộc khu công nghiệp thuộc địa phận xã Yên Trung, huyện Yên Phong tỉnh Bắc Ninh. Dự án được đầu tư với quy mô vốn lên tới 1.500 tỷ đồng.

Bên cạnh đó còn có dự án nhà ở xã hội giành cho người lao động và làm việc trong khu công nghiệp thuộc xã Thụy Hòa, huyện Yên Phong. Dự án được đầu tư với quy mô vốn lớn là 1.600 tỷ đồng.

Cùng với đó là dự án nhà ở xã hội giành cho người lao động và làm việc trong khu công nghiệp thuộc xã Yên Trung, huyện Yên Phong. Dự án được đầu tư với quy mô vốn lớn 1.000 tỷ đồng.

Ngoài những dự án kể trên còn nhiều dự án khác giành cho công nhân làm việc tại địa bàn Bắc Ninh sở hữu vốn đầu tư dưới 1.000 tỷ đồng cũng được UBND tỉnh kêu gọi. Theo đó tỉnh kêu gọi đầu tư các dự án nhà ở xã hội sau: Đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội phục vụ khu công nghiệp tại thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, Đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội để bố trí cho người lao động làm việc trong khu công nghiệp (nhà ở công nhân) tại xã Đông Tiến, huyện Yên Phong….

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You