85 dự án ở Nhà Bè chậm tiến độ và sang tay nhiều người

Chủ tịch UBND TPHCM – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, tính riêng khu vực Huyện Nhà Bè đã có 85 dự án ở Nhà Bè thực hiện chậm tiến độ kéo dài, có nhiều dự án dậm chân tại chỗ không thể triển khai, nhiều dự án được chuyển sang tay nhiều người nhưng vẫn không giải quyết được.

Sáng 2/5, Cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh trong tháng 4/2018 và 4 tháng đầu năm đã được UBND TP HCM tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP HCM – ông Nguyễn Thành Phong chia sẻ, qua công tác kiểm tra vừa qua, tình riêng khu vực Huyện Nhà Bè đã có 85 dự án ở Nhà Bè thực hiện chậm tiến độ trong thời gian dài. Vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà nhiều dự án không thể thực hiện, thậm chí có những dự án sang tay hết người này đến người khác. Thông tin này được Sở Tài Nguyên Môi trường cung cấp.

85 dự án ở Nhà Bè chậm tiến độ và sang tay nhiều người
85 dự án ở Nhà Bè chậm tiến độ và sang tay nhiều người

Chủ tịch Phong yêu cầu các quận huyện trên địa bàn thành phố cần nhanh chóng tiến hành tổ chức các tổ liên ngành kiểm tra toàn bộ các dự án chậm tiến độ. Với những dự án chậm tiện độ kéo dài hoặc không thể thực hiện sẽ có những biện pháp giải quyết phù hợp. Bởi lẽ thời gian thực hiện càng kéo dài, người dân càng phải chịu khổ.

Theo đó, đồng chí Phong phát biểu: Những dự án đã được phê duyệt thi công nhưng không triển khai sẽ làm cho hạ tầng không thể hoàn thiện, cỏ rác sẽ tập trung tại đây. Nhà Bè chỉ là một ví dụ điển hình, còn rất nhiều dự án tại các địa phương khác cũng xảy ra tình trạng tương tự.

Bên cạnh đó, Ông Phong yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường cùng với Sở Xây dựng kiểm tra đồng loạt lại, ưu tiên xử lý vi phạm của những dự án cấp thiết nhất. Theo đó tránh tình trạng nhiều dự án đã được ký nhưng lại để đó không triển khai, hay nhiều chủ đầu tư đã phân lô bán nền gây khó khăn trong công tác quy hoạch của thành phố.

Chưa hết, Chủ tịch Phong cũng đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường phải nhanh chóng đẩy mạnh tiến độ kêu gọi nhà đầu tư trong vấn đề xử lý rác và cần xây dựng kế hoạch giữ gìn và làm sạch môi trường của thành phố.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You