85 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương được phát triển dành cho người lao động.

 Với số lượng 85 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương, đây chính là địa phương sở hữu số lượng dự án phát triển nhà ở xã hội lớn nhất cả nước.

Vào ngày 15/03, UBND tỉnh Bình Dương đã cho biết từ khi chương trình phát triển nhà ở, địa phương  này đã thu hút được hơn 85 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương. Được biết tổng diện tích sàn ở của các dự án này là 3,9 triệu m2.

Cụ thể trong 85 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương có 43 dự án thuộc đề án nhà ở an sinh xã hội Becamex. Đề án này được Tổng Công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV sở hữu quy mô diện tích là 3,1 triệu m2 sàn nhà ở bao gồm 70.000 căn hộ. Theo đó các dự án được đầu tư với trị giá vốn là 12,1 ngày tỷ đồng.

Mô hình phát triển nhà ở xã hội này được hình thành trên quỹ đất sạch đã được đầu tư và phát triển hạ tầng đồng bộ và đưa vào vận hành. Bên cạnh đó mức giá khá ưu đãi do đó phù hợp với thu nhập của phần đông người lao động có thu nhập trung bình, thấp.

Cho đến thời điểm hiện tại, đã có 25 dự án trong số 85 dự án nhà ở xã hội tại Bình Dương đã thi công hoàn tất và đưa vào khai thác với quy mô là 500.000m2 sàn nhà ở. Được biết trong số 25 dự án này có bao gồm 5 dự án của Becamex IDC với quy mô sàn khoảng 400.000m2.

Bên cạnh đó tỉnh Bình Dương còn thống kê có khoảng 200 doanh nghiệp họat động sản xuất – kinh doanh trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có phát triển nhà ở xã hội cho người lao động với tổng quy mô là 270.000m2 sàn. Tính chung lại, hiện tại tỉnh Bình Dương đã có khoảng 770.000m2 sàn nhà ở xã hội tổng các dự án.

Bình Dương là một trong những địa phương sở hữu lượng lớn công nhân nhập cư thuộc các vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Được biết, trên địa bàn tỉnh sở hữu khoảng trên 3 triệu m2 sàn nhà trọ do các hộ gia đình, cá nhân đầu tư xây dựng ước chừng khoảng 180.000 căn phục vụ nhu cầu nhà ở cho 540.000 người là công nhân – lao động, sinh viên và người có mức thu nhập thấp. Theo đó loại hình nhà ở này vẫn đang tiếp tục phát triển đúng hướng xử lý kịp thời nhu cầu về chỗ ở cho công nhân, người lao động, làm việc trong tỉnh.

Anh/chị có thể tham khảo thêm thông tin:

 

Bình luận

Bình luận

PDF Converter    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You