6 tuyến đường tại Hà Nội được mong chờ nhất năm 2018.

 6 tuyến đường tại Hà Nội trị giá hàng nghìn tỷ đồng được coi là con đường đắt nhất hành tinh của Thủ đô liên tục được đầu tư xây dựng. Những dự án này dự kiến sẽ hoàn thành hoặc bắt đầu thi công trong năm 2018. Đây cũng là những dự án được người dân háo hức mong chờ trước thực trạng ùn tắc giao thông diễn ra càng nghiêm trọng.

Tuyến đường nối liền Hoàng Cầu và Voi Phục.

Đoạn đường từ Voi Phục thuộc địa phận Quận Ba Đình đến Hoàng cầu thuộc địa phận Quận Đống Đa là 1 trong 6 tuyến đường tại Hà Nội được đầu tư với tổng vốn lớn lên tới 7.779 tỷ đồng thược dự án tuyến đường Vành đai 1. Chi phí để giải tỏa và thi công cho một mét đường lên tới 3,5 tỷ đồng. Con số kinh ngạc đã xác lập kỉ lục mới cho con đường này.

Dự án được thi công theo chỉ giới đường đỏ Vành đai 1 với chiều dài là 2.274m, mặt cắt ngang B=50m, diện tích khoảng 153.341m2. Tuyến đường này sẽ bắt đầu thi công và dự kiến năm 2020 sẽ hoàn thành.

Nút thắt Trường Chinh.

Dự án đường Vành đai 2 đoạn qua Ngã Tư Sở – Ngã Tư Vọng bắt đầu triển khai từ tháng 10/2013 với trị giá vốn đầu tư là 2.600 tỷ đồng. Mỗi mét chiều dài trị giá gần 1,3 tỷ đồng. Theo kế hoạch ban đầu dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2015 nhưng bị chậm tiến độ trong việc giải phóng mặt bằng.

Mỗi hộ dân chưa bàn giao mặt bằng dự kiến sẽ nhận được khoản bồi thường là 800 tỷ đồng. Chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đang ráo riết đẩy nhanh tiến độ để giải phóng mặt bằng với chiều dài 633m. Những giai đoạn còn lại của 1 trong 6 tuyến đường Hà Nội được mong chờ sẽ được tiến hành thi cong vào năm nay.

Cầu cạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long.

Dự án cầu cạn Mai Dịch – Cầu Thăng Long cũng là một trong 6 tuyến đường tại Hà Nội được mong chờ bắt đầu thi công từ 6/1/2018. Dự án thuộc đường Vành đai 3 có chiều dài hơn 5,3km bao gồm 4,9m cầu cạn với trị giá vốn đầu tư là 5.300 tỷ đồng. Dự án được thi công với 4 làn xe dựa theo tiêu chuẩn cao tốc, với mỗi làn xe rộng 3,75m và hai làn dừng khẩn cấp. Ngoài ra còn có hai dải an toàn và các dải phân cách làn…Dự kiến sau khi đưa vào khai thác tuyến đường này sẽ giải quyết tình trạng ùn tắc tại đường Phạm Văn Đồng đáp ứng nhu cầu đi lại và phát triển kinh tế của người dân khu vực phía Tây Thủ Đô.

Dự án đường Phạm Văn Đồng.

Đây là dự án thuộc đường Vành đai 3 với chiều dài 5,5 km bắt đầu từ Ngã tư Mai Dịch đến phía nam cầu Thăng Long sẽ được mở rộng đầu tư. Theo đó sẽ có 6 làn mỗi bên thay vì 3 làn như trước gồm 4 làn dành cho xe cơ giới và 2 làn hỗn hợp. Tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn tuyến đường đô thị chính cấp I.

Tổng vốn đầu tư là 3.113 tỷ đồng trong đó 1.824 tỷ đồng dành cho việc giải phóng mặt bằng với 796 hộ dân và 55 cơ quan bị thu hồi.

Dự án cầu vượt Nghi Tàm – 1 trong 6 tuyến đường tại Hà Nội được mong chờ.

Đây cũng là 1 trong 6 tuyến đường tại Hà Nội được nhiều người quan tâm. Bởi dự án sẽ giảm thiểu ùn tắc giao thông tại An Dương, Thanh Niên. Nhờ đó có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng khu vực trung tâm Ba Đình với các cửa ngõ hàng không quốc tế Nội Bài thông qua cầu Nhật Tân…

Dự án được đầu tư với 311 tỷ đồng sở hữu chiều dài 271m và rộng 10m được triển khai thi công trực thông theo hướng đường Yên Phụ – Nghi Tàm.

Tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.

Đường Nguyễn Chí Thanh sở hữu chiều dài 1,8 km có điểm đầu từ nút giao với Kim Mã và điểm cuối là nút giao Đường Láng cắt ngang đường La Thành, Huỳnh Thúc Kháng. Dự kiến Hà Nội sẽ triển khai xén bớt diện tích giải phân cách đồng thời di dời cây xanh để mở rộng lòng được. Mọi giai đoạn thi công trên tuyến đường đẹp nhất Việt Nam đang gần hoàn thành.

Được biết dải phân cách cũ có bề ngang 20m sau thi công còn 4.4m và mở thành 4 làn đường giúp phương tiện di chuyển thuận tiện hơn. Đây cũng là một trong 6 tuyến đường tại Hà Nội được mong chờ trong thời gian tới sở hữu 10 làn xe.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You