330 căn hộ nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Phong Bắc được bán thí điểm.

Sở Xây dựng TP HN vừa ban hành văn bản số 2603/SXD – QLN thông báo các chủ trương thực hiện bán thí điểm 330 căn hộ nhà ở xã hội ở chung cư với quy mô 11 tầng thuộc khu dân cư Phong Bắc, phường Hòa Thọ Đông.

Cụ thể, mức giá bán sẽ dao động từ 360 – 580 triệu đồng mỗi căn. Hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu về một trong 330 căn hộ nhà ở xã hội thì liên hệ tại Công ty Quản lý Nhà được nhận được sự hướng dẫn và hoàn thành thủ tục khi mua nhà.

Theo đó, đối tượng được mua nhà phải thuộc trường hợp thực sự khó khăn, bức xúc về nhà ở. Đồng thời có đủ tiềm lực tài chính để thực hiện thanh toán 100% tiền mua nhà. Được biết, các đối tượng nằm trong diện được mua nhà quy định trong Văn bản bao gồm người có công với cách mạng, người sở hữu mức thu nhập thấp, hộ nghèo, cận nghèo thuộc khu vực đô thị, người lao động đang làm việc tại các công ty trong và ngoài Khu công nghiệp. Bên cạnh đó còn có sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệm vụ, hạ sĩ quan chuyên môn kỹ thuật và quân nhân chuyên nghiệp. Chưa kể đến là các đối tượng khác như công nhân trong các cơ quan, cán bộ, công chức, viên chức và các đối tượng đã trả lại nhà ở công vụ. Đối tượng cuối cùng là hộ gia đình nằm trong trường hợp phải giải tỏa thu hồi đất và bàn giao mặt bằng khi chưa được bồi thường.

330 căn hộ nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Phong Bắc được bán thí điểm.
330 căn hộ nhà ở xã hội thuộc khu dân cư Phong Bắc được bán thí điểm.

Mặt khác, văn bản cũng đưa ra các điều kiện để các đối tượng có thể mua nhà trong 330 căn hộ nhà ở xã hội. Cụ thể các đối tượng mua nhà phải chưa có nhà, đất ở thuộc sở hữu của chính mình. Hoặc chưa được mua, thuê mua, chưa nhận được các chính sách về nhà ở hay đất ở trong mọi trường hợp. Trong trường hợp các đối tượng này đã sở hữu nhà ở nhưng diện tích bình quân không đạt 10m2 sàn/người cũng đủ điều kiện để mua nhà ở xã hội.

Bên cạnh đó, các đối tượng phải đăng ký hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng. Với những người không đăng ký thường trú thì phải sở hữu đăng ký tạm trú với thời hạn trên 1 năm tính từ ngày nộp hồ sơ đồng thời thực hiện nghĩa vụ bảo hiểm tại thành phố này.

Ngoài ra, đối tượng được mua nhà trong 330 căn hộ nhà ở xã hội phải nằm trong diện không nộp thuế thu nhập thường xuyên theo qu định pháp luật. Với những người đang thực hiện thuê nhà ở xã hội được xây dựng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước thì phải tiến hành cam kết hoàn trả lại căn hộ đó thì mới đủ điều kiện mua nhà.

Với những hộ gia đình khi đăng ký mua nhà trong 330 căn hộ nhà ở xã hội thì chỉ cần một thành viên trong nhà nằm trong đối tượng kể trên thì có thể cân nhắc mua nhà ở xã hội. Cuối cùng, khi hồ sơ mua nhà đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì phải đặt cọc 10% giá trị căn hộ đăng ký mua trong thời hạn 5 ngày làm việc.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You