32ha đất tại Phước Kiển không phải là diện tích đất công

“32ha đất tại Phước Kiển không phải là diện tích đất công”  là khẳng định được đưa ra bởi Chủ tịch HĐND TPHCM – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm phát biểu với của tri thành phố.

Vào chiều 8/5, Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm đã cùng tổ ĐBQH tiếp xúc cử tri quận Thủ Đức trước kỳ họp Quốc hội chuẩn bị diễn ra.

Trong buổi tiếp xúc, cử tri đã kiến nghị về việc Công ty Tân Thuận đã tiến hành chuyển nhượng diện tích 32ha đất tại Phước Kiển thuộc huyện Nhà Bè cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai.

Cử tri Trần Canh bày tỏ nỗi thất vọng khi thời gian vừa qua thành phố đã bán đất công sai phép. Theo đó, cử tri này yêu cầu phải xem xét và đánh giá cụ thể từng sự việc để giải quyết một cách thỏa đáng. Cùng với đó, cử tri Phạm Thi Trần Hoa cho rằng cần phải công khai tính minh bạc trong việc chuyển nhượng 32ha đất tại Phước Kiển. Bà Hoa cho rằng, quỹ đất hiện tại của thành phố vẫn còn nhiều nhưng lại chỉ tập trung trong tay những người giàu.

32ha đất tại Phước Kiển không phải là diện tích đất công
32ha đất tại Phước Kiển không phải là diện tích đất công

Trước những phản ánh của người dân, Chủ tịch HDDND TP phát biểu, người dân nói là đất công nhưng bà khẳng định đây không phải là đất công. Theo đó đây là một dự án được UBND TP đồng ý để doanh nghiệp sử dụng vốn tự có và vay ngân hàng để thực hiện công tác đền bù cho người dân và đầu tư dự án chứ không phải là đất công.

Theo đó, Chủ tịch Tâm chia sẻ, đây là tài sản cố định và doanh nghiệp đã sử dụng để kinh doanh. Bà Tâm phát biểu trước cử tri rằng: Thời gian vừa qua, có việc sang nhượng quyền sử dụng diện tích 32ha đất tại Phước Kiển vì doanh nghiệp này không tiếp tục thực hiện công tác đền bù, vướng lại một số diện tích mà dự án này kéo dài nhiều năm. Tuy nhiên việc sang nhượng lại được thực hiện sai thủ tục quy trình. Chủ tịch cho biết, Ban Thường vụ Thành Uỷ đã chỉ đảo và thỏa thuận với các bên liên quan hủy hợp đồng chuyển nhượng vì thực hiện không sai quy định của pháp luật.

Việc hủy hợp đồng theo chủ tịch Tâm là không gây ra bất kỳ thiệt hại kinh tế nào cho các doanh nghiệp.

Liên quan đến vụ việc này, hôm 6/5 Ban Thường vụ Thành Uỷ TP HCM đã chỉ xây dựng đoàn thành tra toàn diện Công ty Tân Thuận và đề nghị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Tất Thành Cang – Phó Bí thư Thường trực Thành Uỷ.

Theo đó, Phó Bí thư Cang có trách nhiệm liên quan khi đồng ý chủ trương chuyển nhượng 32ha đất tại Phước Kiển của công ty Tân Thuận. Đồng thời cũng có trách nhiệm khi chấp thuận chủ trương chuyển nhượng hợp đồng với Quốc Cường Gia Lai.

 

Bình luận

Bình luận

PDF Printer    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You