3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào sinh lời hiệu quả.

 Có ít nhất 8 loại hình nhà đất sở hữu mức vốn đầu tư 3 tỷ đồng và mang lại tỷ suất sinh lời tương đương gửi tiết kiệm mà vẫn gia tăng giá trị trung bình 7 – 15%/năm. Vậy với 3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào an toàn và hiệu quả?

Ông Phan Công Chánh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho biết, đầu tư bất động sản năm 2018 sẽ bước vào giai đoạn đa dạng hóa sản phẩm. Như vậy trên thị trường sẽ xuất hiện ngày càng nhiều sự lựa chọn mang tính cạnh tranh mạnh mẽ.

Căn cứ vào nhu cầu cũng cách quản lý dòng vốn mà mỗi nhà đầu tư có thể lựa chọn một phân khúc đầu tư riêng mang lại lợi nhuận cao đồng thời có khả năng gia tăng giá trị tài sản và an toàn với dòng vốn 3 tỷ đồng. Về vấn đề với 3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào thì ông Chánh đã chia sẻ có 8 sự lựa chọn cho nhà đầu tư quan tâm.

Nhà phố: Với 3 tỷ đồng thì chủ sở hữu hoàn toàn có thể đầu tư nhà nội thành Sài Gòn nhưng phần lớn là nhà hẻm. Hiệu suất sinh lời từ việc cho thuê lại ổn định 6%/năm và sở hữu tốc độ tăng giá tối thiểu khoảng 5 – 7%/năm.

Đất nền: Nếu bạn đang băn khoăn với 3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào thì đất nền chính là một lựa chọn không tồi. Mặc dù không có tỷ suất sinh lời từ việc cho  thuê nhưng lại gia tăng giá trị khá cao, đạt ngưỡng 15% trở lên khi thị trường tăng trưởng tốt. Đặc biệt là những nơi có cú hích hạ tầng thì mức tăng gia có thể lên trên 50 – 60%/năm.

Căn hộ: Với số vốn là 3 tỷ đồng, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư căn hộ trung cao cấp ở các vị trí tốt nằm cách trung tâm TPHCM 5 -7km di chuyển. Theo đó, tỷ suất sinh lời từ tiền thuê loại hình này đạt 7 – 9%/năm. Ngược lại tốc độ tăng giá của phân khúc này khá chậm và rất nhỏ. Riêng phân khúc căn hộ trung bình lại được dự đoán sẽ có tiềm năng hơn phân khúc cao cấp trong năm 2018 thế nhưng tỷ suất sinh lời lại thấp hơn, đạt 5-6%/năm và vị trí xa trung tâm hơn.

Ki – ốt: Loại hình này chỉ đầu tư để khai thác tính năng thương mại, kinh doanh. Tốc độ tăng giá và tiềm năng của loại hình này phụ thuộc hoàn toàn vào diễn biến thị trường bán lẻ. Được biết, hiện nay ngành bán lẻ đang sở hữu mức tăng trưởng khá tốt. Do đó loại tài sản này vẫn được đánh giá có tiềm năng.

Nhà vườn: Sở hữu diện tích khá lớn lên tới 220m2, thổ cư 100% nằm ở vùng ven hoặc giáp ranh với Sài Gòn. Loại hình này sở hữu mức tỷ suất sinh lời từ tiền thuê là 7 – 10%, tốc độ tăng giá tầm 10 -15%/năm.

Shop house: Loại hình này sở hữu tỷ suất sinh lời tốt hơn loại hình căn hộ, có thể đạt mức 7 -9%/năm và tốc độ tăng giá đạt khoảng 5 -7%/năm. Đây cũng là một lời giải đáp cho vấn đề với 3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào.

Nhà xưởng: Loại hình này sở hữu tỷ suất sinh lời từ 5-6%/năm và tốc độ tăng giá có thể đạt khoảng 5- 8%/năm.

Nhà trọ: Mặc dù là thị trường ngách nhưng loại hình này lại có tiềm năng phát triển sở hữu mức tỷ suất sinh lời là 5 – 6%/năm và tốc độ tăng giá đạt 7 – 8%/năm. Sài Gòn là thành phố sở hữu tốc độ đô thị hóa khá cao và lượng dân nhập cư đổ về tương đối lớn chính vì thế đầu tư vào loại hình nhà trọ sẽ có nhiều cơ hội phát triển.

Giám đốc Chánh cho biết, với 8 lựa chọn ở trên nhà đầu tư có thể cân nhắc lời giải cho bài toán với 3 tỷ đồng nên đầu tư bất động sản nào. Đặc biệt khi cần nhắc cần quan tâm đến vị trí và năng lực quản lý tài sản. Đây chính là những tiêu chí giúp nhà đầu tư đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You