28 sân bay toàn quốc sẽ được khai thác đến năm 2030.

 Việc 28 sân bay toàn quốc sẽ được khai thác chính là nội dung nằm trong điều chỉnh Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020 và đến năm 2030 được Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng với ký quyết định phê duyệt.

Quy hoạch nêu rõ về khu vực quản lý chuyên ngành 28 sân bay toàn quốc gia được phân bổ cụ thể Khu vực miền Bắc bao gồm 7 sân bay trong đó có 4 sân bay quốc tế tại Nội Bài, Vân Đồn, Cát Bi và Vinh và 3 sân bay quốc nội bao gồm Điện Biên, Thọ Xuân và Đồng Hới.

Tại khu vực miền Trung sẽ có 7 sân bay bao gồm 3 sân bay quốc tế và 4 sân bay quốc nội. Cụ thể sân bay quốc tế sẽ được triển khai tại các địa điểm là Phú Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh và sân bay quốc nội tại Chu Lai, Pleiku, Phù Cát và Tuy Hòa.

Tại khu vực miền Nam sẽ được quy hoạch gồm 9 sân bay trong đó có 3 sân bay quốc tế gồm Tân Sơn Nhất, Cần Thơ và Phú Quốc và 6 sân bay quốc nội bao gồm Buôn Ma Thuột, Liên Khương, Phan Thiết, Côn Đảo, Rạch Giá và Cà Mau.

Quyết định của Phó thủ tướng cũng yêu cầu cần tập trung nghiên cứu và thực hiện những dự án trọng điểm. Bên cạnh đó thực hiện nâng cấp và mở rộng 21 sân bay hiện hữu nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển và vận chuyển hàng hóa.

Mục tiêu đến năm 2030, cả nước sẽ đưa vào khai thác hệ thống 28 sân bay toàn quốc trong đó có 15 sân bay quốc nội và 13 sân bay quốc tế. Riêng 5 sân bay Nội Bài, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất và Long Thành sẽ được quy hoạch là cửa ngõ quốc tế.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You