26 biệt thự Khai Sơn Hill xây dựng không có giấy phép.

Khu biệt thự thuộc dự án Khai Sơn Hill tại địa phận Quận Long Biên, Hà Nội sở hữu diện tích 180ha, bắt đầu thi công từ 1 năm trước. Mặc dù vậy 26 biệt thự Khai Sơn Hill lại chưa được cấp giấy phép xây dựng.

Khu biệt thự Khai Sơn Hill nằm trong dự án Khu chức năng đô thị tọa lạc hai bên tuyến đường đê Ngọc Thụy di chuyển đi khu đô thị mới Thượng Thanh được đầu tư bởi Công ty CP Khai Sơn chi nhánh Hà Nội, địa chỉ trụ sở tại số 22 Ngõ Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Dự án được triển khai với quy mô 180 ha thuộc địa phận của ba phường gồm phường Ngọc Thụy, Thượng Thanh và Đức Giang. Được biết, khu biệt thự của dự án được quy hoạch với diện tích hơn 2,1 ha xây dựng thành 66 căn biệt thự cao cấp cùng công trình trung tâm kết nối cộng đồng Center House. Dự án được thi công trong thời hạn từ năm 2016 đến năm 2019.

Theo đó UBND thành phố Hà Nội đã chấp thuận đầu tư cho dự án này. Được biết căn cứ theo quyết định của thành phố một số hạng mục xây dựng tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 không phải xin giấy phép xây dựng. Nhưng riêng với khu biệt thự sở hữu quy mô diện tích sàn là trên 500m2 thuộc dự án khu nhà ở thấp tầng phải thực hiện xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định. Mặc dù vậy, chủ đầu tư đã tiến hành xây dựng 26 biệt thự Khai Sơn Hill không phép. Đáng nói là những căn biệt thự này đã được xây dựng từ 1 năm trước đó.

Về vấn đề này, đại diện lãnh đạo UBND phường Ngọc Thụy cho biết, một số căn biệt thự tại dự án này chưa được cấp giấy phép xây dựng. Thế nhưng không phải toàn bộ 26 biệt thự Khai Sơn Hill đều chưa có giấy phép. Vị địa diện này cũng chia sẻ thêm công trình này đã tiến hành lập biên bản, đình chỉ xây dựng và chủ đầu tư đang thực hiện xin giấy phép xây dựng theo quy định.

Được biết vào 14/11/2017, UBND quận Long Biên đã đưa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị chủ đầu tư của dự án. Nguyên do là thực hiện thi công xây dựng khu biệt thự Khai Sơn Hill khi không có giấy phép với mức phạt là 80 triệu đồng. Cùng với đó đình chỉ thi công dự án này. Quyết định cũng thông báo rõ ràng, trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày ban hành quyết định đình chỉ thi công xây dựng, nếu chủ đầu tư vẫn không xin giấy phép xây dựng từ đơn vị có thẩm quyền thì sẽ tiến hành cưỡng chế phá dỡ công trình.

Trên thực tế, các họat động xây dựng san nền ở dự án vẫn đang diễn ra bình thường. Như vậy không hề có dấu hiệu bị đình chỉ thi công theo như chia sẻ của đại diện lãnh đạo UBND phường.

 

Bình luận

Bình luận

tools.pdf24.org    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You