Danh sách 13 chung cư cũ tại TPHCM chưa có chủ đầu tư.

 Kế hoạch năm 2018 đã đặt ra, Sở Xây dựng thành phố HCM sẽ tiến hành làm thủ tục để lựa chọn chủ đầu tư cho 13 chung cư cũ tại TPHCM đang trong tình trạng hư hỏng nghiêm trọng và nguy hiểm.

Theo chia sẻ của Sở Xây dựng TPHCM, thành phố đang tồn tại 15 chung cư trong tình trạng hư hỏng nặng. Theo đó có nhiều trường hợp cảnh báo nguy hiểm và có khả năng, đổ sập bất cứ lúc nào…

Cho đến hiện tại còn 13 chung cư cũ tại TPHCM được trong tình trạng nguy hiểm và hư hỏng trầm trọng những chưa tìm được chủ đầu tư tiến hành cải tạo. Theo đó thành phố đã công bố danh sách của 13 trường hợp này.

Thành phố cũng đề ra mục tiêu đến năm 2020 xử lý 50% trong tổng số 474 chung cư cũ trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, Sở Xây dựng đánh giá với thực trạng hiện tại thì khó có thể đạt được kết quả như kế hoạch đã đề ra.

Tại Hội nghị Xúc tiến Đầu tư 2017 vào TPHCM diễn ra vào cuối năm 2017, thành phố đã tiến hành kêu gọi đầu tư vào 116 dự án xã hội hóa,11 dự án quốc gia và 6 dự án thuộc  Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Theo đó các chung cư cũ được thành phố kêu gọi đầu tư xây dựng bới bao gồm khu chung cư Đông Hưng tại Quận 12, khu chung cư 99 Bến Bình Đông, khu chung cư Bàu Cát  tại Quận Tân Bình, khu chung cư Tân Mỹ tại Quận Tân Bình, ký túc xá Đại học Bách Khoa, ký túc xá Đại học Quốc gia, khu lưu trú công nhân và nhà ở có thu nhập thấp Tân Nhựt thuộc địa phận Quận Bình Chánh, nhà ở công nhân Công ty Giày Huê Phong…

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You