Top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới.

 JLL vừa công bố báo cáo về Chỉ số tăng trưởng thành phố lần thứ 5 đánh giá những thành phố năng động nhất trên toàn cầu. Đơn vị đã đưa ra nhiều yếu tố và theo dõi chúng để xác định những thành phố sở hữu thuộc tính thành công trong ngắn và dài hạn. Theo đó, TPHCM và Hà Nội ghi nhận lọt top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới.

Bản báo cáo có xác định Chỉ số tăng trưởng ngắn hạn, từ đó đưa ra xếp hạng cuả các nền kinh tế đô thị và thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất. Kết quả cho thấy khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nổi bật như một điểm sáng là điểm đến lý tưởng cho đầu tư, thương mại và đổi mới toàn cầu. Khu vực này sở hữu 25 thành phố nằm trong top 30 trên toàn thế giới.

Theo đó tại Việt Nam, TPHCM và Hà Nội đã lọt top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới theo báo cáo của JLL. Cụ thể TPHCM xếp vị trí thứ 3 còn Hà Nội xếp vị trí số 6.

JLL nhận định, hai thị trường lớn của Việt Nam này đang thu hút được một lượng lớn nguồn vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài. Hơn nữa, Việt Nam đã tham gia hội nhập vào chuỗi cung ứng sản xuất công nghệ cao trong khu vực và toàn cầu. Những lợi thế này sẽ tạo điều kiện giúp nền kinh tế và mức thu nhập tăng trưởng nhanh chóng. Nhờ đó tỷ lệ bán lẻ và số lượng khách hàng cũng sẽ tăng lên nhanh chóng và tăng cao nhất thế giới.

TPHCM và Hà Nội ghi nhận lọt top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới.
TPHCM và Hà Nội ghi nhận lọt top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới.

Tổng Giám đốc tại Việt Nam của JLL – ông Stephen Wyatt bày tỏ quan điểm, không có gì bất ngờ khi cả hai thị trường lớn của Việt Nam là TPHCM và thị trường BĐS Hà Nội lọt top 10 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất. Bởi lẽ có thể thấy tốc độ phát triển của cả hai thị trường này tương đối rõ ràng. Bên cạnh đó Chính phủ cũng tích cực đầu tư đồng tư nâng cấp hệ thống cơ sở hạ tầng. Điều này chính là động lực lớn thúc đẩy sự tăng trưởng trong tương lai.

Bên cạnh Việt Nam, Ấn Độ và Trung Quốc cũng được vinh danh trong chỉ số tăng trưởng ngắn hạn. Theo đó, Ấn Độ là thị trường đứng đầu sở hữu mức tăng trưởng ngắn hạn với 4 thành phố lọt vào top 5. Cụ thể top 5 của Ấn Độ bao gồm Hyderabad, Bangalore, Pune, Kolkata.

Bên cạnh đó trong top 30 thị trường BĐS tăng trưởng ngắn hạn nhanh nhất thế giới cũng xuất hiện nhiều thành phố cấp 1 của Ấn Độ như Delhi (xếp hạng 8), Chennai (xếp hạng 14), Mumbai (xếp hạng 20).

Với Trung Quốc có tới 11 thành phố lọt vào top 30 thế giới về chỉ tiêu đánh giá này của JLL. Cụ thể Nam Kinh (xếp hạng 7) và Hàng Châu (xếp hạng 9) là những thị trường hàng đầu nhờ sự tăng trưởng của chuỗi giá trị. Bên cạnh đó còn có Quảng Châu (xếp hạng 16) và Thâm Quyến (xếp hạng 19) cũng là những thành phố nổi tiếng sở hữu nhiều nhân tài đang trở thành những nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ và sản xuất tiên tiến.

Ngoài ra các thị trường khác như Thượng Hải (xếp hạng 15) và Bắc Kinh (xếp hạng 22) vẫn được đánh giá là thị trường năng động nhất trên thế giới. Có được điều này là do các đội ngũ công ty thế hệ mới sáng tạo, cùng hệ thống hạ tầng phát triển mạnh mẽ và lực lượng lao động có trình độ chuyên môn ngày càng cao.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You