Thị trường đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp và khó kiểm sóat.

Trong quý 1/2018, thị trường đất nền Đà Nẵng xảy ra tình trạng khan hiếm nguồn cung, điều này làm cho giá bắt đầu có xu hướng gia tăng.

Dựa trên báo cáo của Savills, tính chung quý 1/2018, tổng nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng đạt khoảng 800 căn đến từ 15 dự án. Quận Ngũ Hành Sơn là địa phương sở hữu nguồn cung lớn nhất chiếm 91% thị phần đến từ 12 dự án.

Thị trường đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp và khó kiểm sóat
Thị trường đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp và khó kiểm sóat

Về nguồn cung, thị trường không đón nhận thêm nguồn cung mới cùng với đó là nguồn cầu ổn định. Điều này đã ảnh hướng đến tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt 86%. Những nhân tố tạo nên điểm nhấn và sự thành công của một dự án tại đây là uy tín chủ đầu tư, cam kết lợi nhuận và lợi thế vị trí gần biển.

Savills cho biết, những căn biệt thự đã hoàn thành được bán với mức giá dao động từ 1.000 USD – 1.700USD /m2. Dự kiến trong năm nay thị trường BĐS Đà Nẵng sẽ có thêm 45 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

Thời điểm trước đó, theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, trong quý 1/2018, thị trường đất nền Đà Nẵng diễn biến phức tạp và khó kiểm sóat hơn. Các giao dịch ghi nhận được chủ yếu đến từ các dự án đã được chào bán từ trong năm 2017 và thời điểm trước đó. Được biết, có nhiều giao dịch thuộc trường hợp mua đi bán lại nhiều lần. Tuy nhiên mỗi lần thực hiện giao dịch mới, giá bán lại được tăng thêm.

Theo đó, tổng lượng giao dịch bất động sản tại thị trường BĐS Đà Nẵng ghi nhận được đạt trên 5000 sản phẩm. Phần lớn các giao dịch đến từ các dự án chẳng hạn Khu dự án Hoài Xuân của chủ đầu tư Sun Group, Gragon view của Đất Xanh, Dự án của Kim Long Nam, dự án nhà máy cao su và nhiều dự án khác… Ngoài ra các sản phẩm giao dịch thành công chủ yếu là đất nền và nhà phố.

Trong báo cáo của Hội môi giới cũng cho rằng: thị trường đất nền Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn khan hiếm nguồn cung, theo đó quỹ đất tại khu vực trung tâm thành phố ngày càng khan hiếm. Trong khi đó dân số lại không ngừng tăng lên do đó việc mở rộng quy hoạch đô thị tra các khu vực ven khu trung tâm chính là xu thế tất yếu. Bên cạnh đó, nhu cầu mua nhà và đất nền tại đây cũng gia tăng mạnh mẽ.

Không chỉ vậy tại đây cũng ghi nhận sự gia tăng về lượng cũng như quy mô đầu tư đến từ các nhà đầu tư truyền thống từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Đáng chú ý là thị trường đất nền Đà Nẵng nói riêng và thị trường BĐS nói chung cũng thu hút được số lượng lớn các nhà đầu tư mới. Số lượng các nhà đầu tư mới chủ yếu đến từ các vùng cao nguyên chẳng hạn Gia Lai, Kontum, Buôn Mê Thuột…Điều này đã tạo nên nhu cầu nhà đất lớn trong khi đó nguồn phát triển các dự án mới tại đây đang có xu hướng chững lại. Những điều này đã làm cho giá đất tại thị trường đất nền Đà Nẵng gia tăng mạnh mẽ trong quý 1/2018.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You