Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Condotel tiếp tục chiếm lĩnh.

Vừa qua,Savills Việt Nam mới công bố báo cáo tình hình phát triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng những tháng đầu năm 2018. Đáng nói là phân khúc căn hộ khách sạn – condotel tiếp tục chiếm lĩnh thị trường.

Đà Nẵng là một trong những thị trường đang phát triển mạnh loại hình BĐs này. Nguyên nhân là do ngành du lịch của địa phương đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu khách sạn và căn hộ khách sạn cũng tăng cao.

Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Condotel tiếp tục chiếm lĩnh.
Thị trường bất động sản Đà Nẵng: Condotel tiếp tục chiếm lĩnh.

Chính vì thế mà nhiều tập đoàn, doanh nghiệp đã rót vốn đầu tư vào các dự án nghỉ dưỡng thuộc phân khúc này. Savills cho biết, trong nửa đầu năm 2018, tổng nguồn cung condotel tại đây đã đạt khoảng chừng 5.210 căn từ 14 dự án. Theo đó, Quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà là hai thị trường đứng đầu với tổng nguồn cung chiếm 85% thị phần từ 12 dự án.

Được biết có ba dự án mới và một giai đoạn tiếp theo giới thiệu ra thị trường 830 căn. Phần lớn số căn hộ khách sạn đều được cung cấp bởi chủ đầu tư The Empire Group.

Họat động của phân khúc condotel tại thị trường bất động sản Đà Nẵng.

thị trường bất động sản đà nẵng 2

Được biết, tỷ lệ hấp thụ đạt 73% vào 6 tháng cuối năm 2017. Giá bán sơ cấp trung bình ghi nhận được đạt 1.890USD/m2. Mức giá này cũng không có nhiều sự thay đổi so với nửa đầu năm.

Đặc biệt, năm nay nguồn cung condotel tại thị trường bất động sản Đà Nẵng được tung ra thị trường duy trì ở mức cao mặc dù thị trường có chiều hướng giảm nhiệt. Như vậy theo dự kiến sẽ có khoảng 8.320 căn hộ đến từ nguồn cung của 11 dự án mới.

Ngược lại với sự ổn định của phân khúc condotel, khách sạn 5 sao tại Đà Nẵng được đánh giá là năm đạt con số kỷ lục. Phân khúc này sở hữu nguồn cung đạt khoảng 11.800 phòng đến từ 101 khách sạn từ 3 đến 5 sao.

Theo đó, công suất phòng trung bình đạt 73% tăng 8% theo năm, trong đó dẫn đầu sự gia tăng là phân khúc 5 sao. Mặc dù vậy giá thuê phòng thuộc phân khúc này lại có xu hướng giảm là do nguồn cung lớn cùng với sự cạnh tranh khốc liệt từ phân khúc condotel.

thị trường bất động sản đà nẵng 3

Như vậy giá thuê trung bình ghi nhận được giảm -2% theo năm. Doanh thu phòng trung bình ghi nhận được tăng 11% theo năm.

Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu là điểm đến lý tưởng hàng đầu với cả du khúc trong nước và nước ngoài. Được biết, năm 2017, Đà Nẵng đã đón nhận 6,6 triệu lượt khách du lịch đến thăm, ghi nhận tăng 19% theo năm. Đáng chú ý là lượng khách du lịch quốc tế tăng 37% theo năm đạt 2,3 triệu lượt.

Được biết, năm 2018 sẽ có hơn 2.300 phòng khách sạn thuộc phân khúc khách sạn 4 và 5 sao sẽ được cung cấp ra thị trường bất động sản Đà Nẵng.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You