Phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây TPHCM tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1/2018

Mặc dù kì nghỉ Tết Nguyên Đán năm 2018 kéo dài nhưng thị trường TPHCM vẫn ghi nhận có khoảng 7652 căn hộ được cung cấp từ 18 dự án được chào bán. Theo đó, lượng cung này tăng đến 45% so với cùng kỳ năm trước và tăng 11% so với quý 4/2017. Theo đó, phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây TPHCM vẫn là phân khúc dẫn đầu với nguồn cung dồi dào.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cũng như giới đầu tư, thị trường căn hộ TPHCM đã có sự tái cơ cấu mạnh mẽ. Riêng khu vực phía Tây đã cung cấp 43% nguồn cung của toàn thị trường thành phố với nhiều loại hình căn hộ trị giá khoảng dưới 2 tỷ đồng. Theo đó, đây là khu vực đón nhận làn sóng mạnh mẽ nhất của thị trường trong quý 1.2018.

Phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây TPHCM tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1/2018
Phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây TPHCM tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 1/2018

Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS tại TP HCM nhận định trong quý 1/2018 tại đây đã có khoảng 4.500 giao dịch thực hiện thành công. Giao dịch chủ yếu tập trung tại các dự án có tiến độ thi công tốt cùng hệ thống giao thông thuận lợi. Khu vực sở hữu hạ tầng giao thông đồng bộ như khu vực Tây TP HCM sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư cũng như khách hàng.

Theo đó nhiều công trình có giá trị đầu tư khổng lồ cũng tập trung tại khu vực này chẳng hạn đại lộ Võ Văn Kiệt, tuyến metro số 2, tuyến metro số 4…Nhờ đó có thể kết nối dễ dàng từ khu Đông sang khu Tây thành phố cũng như sang khu vực nội thành. Ngoài ra, khu Tây thu hút nhiều sự quan tâm một phần là do đô thị chỉnh trang đồng thời là khu vực cửa ngõ lưu thông đi các tỉnh miền Tây Nam Bộ và sở hữu lượng dân cư đông đúc. Bên cạnh đó, nơi cũng là khu vực thông thoáng và sở hữu mật độ cao cấp tương đối thấp, bầu không khí trong lành được đầu tư nhiều hệ thống công viên sinh thái.

Trong quý 1/2018, lượng giao dịch ghi nhận tại hai dự án căn hộ thông minh trong khu vực này là tương đối lớn. Hai dự án bao gồm dự án West Intela được phân phối bởi CENLAND và dự án High Intela được phân phối bởi Unihomes. Theo đó cả hai dự án đều được đầu tư và thực hiện bởi chủ đầu tư LDG Group. Nhờ lợi thế về vị trí cũng như thiết kế cảnh quan nổi bật và mô hình căn hộ thông minh hiện đại, hai dự án này đã thực hiện giao dịch mạnh ngay từ khi chào bán trên thị trường.

Cụ thể, đến này, dự án West Intela đã thực hiện thành công 90% lượng giao dịch căn hộ. Còn dự án High Intela thực hiện được 80% số lượng căn hộ. Chủ đầu tư LDG Group chia sẻ, nhờ sự ưu việt về tiện ích cũng như đảm bảo về hệ thống PCCC và tuân thủ về độ an toàn cao nên các dự án rất được khách hàng và nhà đầu tư đón nhận. Không chỉ vậy, các căn hộ của đơn vị này đầu tư còn được đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về môi trường sống hiện đại và ưu việt, đảm bảo an toàn và xây dựng theo mô hình căn hộ thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bên cạnh hai dự án trên, nhiều dự án thuộc phân khúc căn hộ tầm trung khu Tây TPHCM cũng có lượng giao dịch tương đối mạnh bởi nhu cầu sở hữu nhà vẫn khá lớn. Được biết, những yếu tố được người mua ưu tiên hàng đầu đó là hệ thống PCCC, tiện ích phục vụ nhu cầu sinh hoạt và độ an toàn. Theo đó, các chủ đầu tư cũng đã nắm bắt được điều này quan tâm nhiều hơn đến hệ thống PCCC. Điều này càng làm cho giá trị của căn hộ càng gia tăng. Minh chứng là LDG Group đã thực hiện mua gói bảo hiểm rủi ro tài sản 5 năm cho khách hàng khi sở hưu căn hộ thuộc dự án West Intela.

Được biết, phân khúc căn hộ tầm trung khu vực Tây TPHCM là phân khúc có lượng giao dịch tăng mạnh nhất trong quý 1/2018. Có thể thấy, nhu cầu về nhà sở thực vẫn chưa dừng lại và nguồn cung ra thị trường vẫn tăng trưởng ổn định. Theo đó, chủ đầu tư có năng lực và uy tín, chất lượng căn hộ vượt trội, lợi ích người mua được ưu tiên sẽ luôn là những tiêu chí quan trọng của khách hàng để chọn lựa “tổ ấm”.

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You