Phát triển hạ tầng Khu Nam Sài Gòn – Sức hút với nhà đầu tư

Định hướng phát triển hạ tầng để hình thành khu đô thị hỗn hợp đa chức năng giúp khu vực Nam Sài Gòn tạo sức hút với các nhà đầu tư. Trong quý 4/2017, bất động sản khu Nam Sài Gòn vẫn duy trì được đà phát triển khi liên tục đón nhận nguồn vốn lớn đầu tư vào cơ sở hạ tầng.

Khu Nam Sài Gòn thu hút các dự án căn hộ nhờ hạ tầng tốt

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần khiến khu Nam thu hút thị trường là hạ tầng. Cụ thể, khu Nam sẽ được quy hoạch xây dựng nhiều tuyến đường trọng điểm kết nối với trung tâm thành phố từ nay đến năm 2018.

Nơi đây chuẩn bị xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 với quận 7, dài gần 2,2km; dành cho 6 làn xe với tổng mức đầu tư 5.254 tỷ đồng. Bên cạnh đó là dự án xây dựng đường trục Bắc – Nam, đoạn từ đường Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước với tổng mức đầu tư dự kiến 4.000 tỷ đồng.

Ngoài ra, khu Nam cũng phát triển loạt công trình trọng điểm với tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, kết nối khu Nam với trung tâm thành phố như tuyến metro số 4, kết nối quận 7, Nhà Bè với các quận trung tâm với vốn đầu tư đến 97.000 tỷ đồng. Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ cũng được đầu tư gần 2.600 tỷ đồng, góp phần giải tỏa các vấn đề giao thông của khu vực.

Hệ thống hầm chui, cầu vượt tại ngã tư Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ

Bên cạnh các dự án trọng điểm, khu Nam còn phát triển đồng bộ nhiều tuyến đường kết nối với trung tâm. Cầu Bình Tiên được xây dựng, mở đường cho việc hình thành tuyến đường vành đai trong, kết nối toàn bộ khu vực Nam Sài Gòn với khu Tây và Tây Nam thành phố.

Với sự phát triển của cơ sở hạ tầng khu Nam, nhiều chủ đầu tư đã tung ra những dự án lớn để thu hút khách hàng nơi đây. Đại diện LDG Group cho biết, nếu như tại thời điểm trước, khu vực này nổi lên với những dự án thuộc phân khúc cao cấp, thì năm 2017, các dự án khu căn hộ tầm trung đang chiếm ưu thế.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You