Thực trạng các nghĩa trang ở TP.HCM hiện nay ra sao?

Các nghĩa trang ở TP.HCM hiện nay đang diễn ra một thực trạng đáng báo động. Đó chính là đang thiếu trầm trọng chỗ chôn cất và nhiều người đang tăng giá đất nghĩa trang. Vì lẽ đó rất nhiều người dở khóc dở cười không tìm được nơi an lạc cho người thân đã khuất.

Dở khóc dở cười khi hết chỗ tại các nghĩa trang ở Tp.HCM

Hiện tại ở TP.HCM nói chung số nghĩa trang chẳng hề ít. Thế nhưng tại sao cứ nhắc đến đất nghĩa trang là lại khiến người ta đau đầu. Nhiều người dân cảm thấy thực sự phiền não vì tìm nơi an lạc cho người thân đã khuất. Chẳng phải nhiều nghĩa trang sao, tìm đâu chẳng được chỗ. Vậy nhưng…..

Quỹ đất không sinh ra thêm, nhiều nghĩa trang đang dần hết chỗ

Quỹ đất thu hẹp lại, người chết cứ gia tăng

Tìm hiểu từ nhiều người dân sinh sống tại Tp.HCM thì mới biết rằng thực tế không phải vậy. Dù nhiều nghĩa trang đấy nhưng vẫn cứ đỏ mắt tìm mà chẳng có chỗ. Đặc biệt là trung tâm Tp.HCM thì lại càng khiến người ta đau đầu về nghĩa trang.

Nhiều nghĩa trang quận 9, nghĩa trang Thủ Đức hay nghĩa trang Củ Chi…đang hết chỗ…Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng khi quỹ đất không thể sinh ra thêm thì mà việc số người chết đi tăng lên thì việc hết chỗ là điều đương nhiên. Vì vậy mà dù có nhiều nghĩa trang tới đâu thì sớm muộn gì cũng hết chỗ. Từ đó khiến nhiều người cảm thấy đau đầu khi tìm nơi chôn cất cho người đã khuất.

Tìm chỗ trong các nghĩa trang đã khó lại càng khó hơn

Nhiều người nghĩ đơn giản rằng người đã chết thì chỉ cần tìm chỗ chôn là xong. Tuy nhiên thì không phải thế. Việc chôn cất người đã khuất cũng phải làm sao cho đàng hoàng. Bởi lẽ họ cũng cần một nơi yên nghỉ cho tử tế để an lòng mà ra đi.

Khi giá bán đất nghĩa trang được đẩy lên cao

Việc chôn cất người đã khuất là bổn phận của những người còn sống ở lại. Thế nên khi các nghĩa trang ở TP.HCM khan hiếm chỗ thì việc tìm kiếm thực sự khó khăn. Thêm vào đó để tìm được đất nghĩa trang giá rẻ thật sự không dễ dàng gì. Nhiều người chỉ nghe thấy giá bán đất nghĩa trang Củ Chi hay nhiều nơi khác đã thấy giật mình.

SỐT đất nghĩa trang nên nhiều người lợi dụng để tăng giá bán lên cao ngất. từ đó, những người có nhu cầu mua đất thực sự cảm thấy nản lòng. Với họ, tìm được nơi an lạc đẹp cho người đã khuất cứ thế đi vào ngõ cụt.

Giải pháp tìm chốn bình yên cho người đã khuất

Việc tìm kiếm những nghĩa trang tại quận 9 hay nhiều quận khác đang rất khó khăn. Nhiều nơi thì hết chỗ, nhiều nơi thì giá quá cao đã khiến nhiều người phải tìm kiếm các giải pháp để cải thiện. Việc tìm kiếm một nơi chôn cất khác chắc chắn không thể không có.

Đi xa hơn để kiếm nơi an lạc cho người đã khuất

Với những khó khăn chồng chất trong việc tìm kiếm chỗ chôn cất, nhiều người chọn đi xa về tỉnh để mua đất nghĩa trang giá rẻ. Và giải pháp này tạm thời vẫn được coi là tối ưu. Tuy nhiên thì trong đó vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế mà người ta vẫn đành phải chấp nhận.

Về tỉnh mua đất nghĩa trang –  Rẻ mà khó đi

Tuy rằng về tỉnh để mua đất nghĩa trang được nhiều người lựa chọn nhưng trên thực tế còn nhiều vấn đề trong đó. Chẳng hạn như không thể thường xuyên chăm nom, chăm sóc mộ phần. Đường xa xôi đi lại vô cùng tốn kém, bất tiện. Nghĩ đi nghĩ lại thì vẫn không thực sự là giải pháp tối ưu. Vì vậy mà tìm chỗ chôn cất thực sự vẫn là vấn đề đau đầu.

Nhiều người đã về tỉnh để tìm mua đất nghĩa trang

Đã có một nghĩa trang đáp ứng được nhu cầu của người dân

Khi tình trạng nghĩa trang tại Tp.HCM đang lầm vào cảnh khan hiếm và đắt đỏ thì một nghĩa trang khác đã ra đời. Nghĩa tranh ấy thực sự đã giải quyết được vấn đề mà nhiều người đang gặp phải. Và câu hỏi đặt ra “có hướng đi mới nào cho các nghĩa trang ở TP. HCM”. Nghĩa trang ấy chính là Hoa viên sala Garden 5 sao cực kỳ đẳng cấp.

Giao thông thuận tiện, đi lại dễ dàng

Hoa viên Sala Garden được xây dựng nên nhằm giải quyết tình trạng hết chỗ. Đòng thời với đó là tạo được một nơi an nghỉ đẹp cho người đã khuất. Việc đi lại đã không còn xa xôi, cách trở như việc đi về tỉnh tìm đất nghĩa trang nữa.

Nghĩa trang Sala Garden năm tại xã Tân Hiệp, Long Thành, Đồng Nai. Để đến thăm viếng mộ phần cho người đã khuất chỉ mất 30 phút di chuyển. Cụ thể nghĩa trang này cách 35 km so với trung tâm TP.HCM. Vì vậy, việc đi lại đã trở nên thuận tiện và thật dễ dàng.

An yên nơi miền đất phật

Không chỉ giao thông thuận tiện, Sala Garden còn được xây dựng tại nơi tụ họp nhiều chùa chiền, thiền viện. Ngoài ra vị thế đất cao ráo, thông thoáng, không tù động nước và cách xa khu dân cư. Rừng phòng hộ được bao quanh khu nghĩa trang và nơi đây được đánh giá là “huyệt cát”. Và Hoa viên 5 sao Sala Garden được xem như nơi hội tụ linh khí đất trời.

Hoa viên sala Garden đã giải quyết được nhiều vấn đề khó khăn khi tìm đất nghĩa trang

Không còn lo hết chỗ, không còn lo giá cao và không còn khó khăn trong việc đi lại. Đây chính là lựa chọn của nhiều người khi muốn để linh hồn người thân của mình được an yên.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You