Sửng sốt bởi nghĩa trang 5 sao cao được quy hoạch đẹp đến bất ngờ

Mô hình nghĩa trang 5 sao đã có từ khá lâu trên thế giới và cho tới thời điểm này, nó mới xuất hiện tại Việt Nam. Tuy rằng hơi muộn nhưng cũng cho thấy được sự tiến bộ về việc quy hoạch nghĩa trang 5 sao tại Việt Nam. Nghĩa trang 5 sao ấy chính là Sala Garden được xây dựng theo mô hình các nghĩa trang đẹp, hiện đại nhất của Mỹ và Nga.

Sự quy hoạch đồng bộ đến ngạc nhiên

Có lẽ ít có nghĩa trang nào đẹp và đẳng cấp giống như Hoa viên Sala Garden. Nếu chưa biết đến nghĩa trang 5 sao này thì có lẽ nhiều người vẫn nghĩ nghĩa trang này bình thường. Thế nhưng có tìm hiểu mới thấy được rằng nghĩa trang 5 sao Sala Garden thật sự rất đặc biệt.

Xem thêm: Hãy quy hoạch nghĩa trang theo cách mà Sala Garden đã làm được

Sự quy hoạch ngăn nắp, phân khu rõ ràng

Khác với những nghĩa trang xưa cũ trước đây là sự lộn xộn về quy hoạch, không có đường lối rõ ràng. Sala Garden khiến người khác phải mắt tròn, mắt dẹt vì sự sắp xếp vô cùng khoa học. Khu nào ra khu đó và ở nghĩa trang này sẽ không còn là sự chiếm hữu nữa. Tất cả đều sẽ được bình đẳng như nhau. Cụ thể, nghĩa trang sẽ được phân ra thành các khu sau đây:

Khu mộ đơn

Khu mộ đơn là một trong những tiểu khu của nghĩa trang Sala với diện tích 4.8m2/huyệt mộ. Tất cả các mộ phần đều sẽ được làm bằng đá granite cao cấp. Nhìn vào tiểu khu này, người ta sẽ thấy được sự sang trọng và đẳng cấp trong đó.

Khu mộ đơn

Khu mộ đôi

Khu mộ đôi cũng là một tiểu khu khác của Sala Garden được quy hoạch cực kỳ bài bản. Mỗi huyệt mộ có diện tích lên đến 9.6m2. Cũng giống như khu mộ đơn, toàn bộ mộ phần cũng được ốp bằng đá granite vô cùng sang trọng.

Khu mộ đôi

Khu mộ gia tộc

Khu mộ gia tộc dành cho những khách hàng có nhu cầu xây dựng mộ phần lớn cho dòng họ. Diện tích cho khu mộ này dao động từ 100 – 200m2. Tất cả các khu mộ đều được thiết kế theo chuẩn phong thủy cũng nưh được trang trí bằng nhiều loại thực vật khác nhau. Mọi sự trang trí và thiết kế đã tạo nên không khí ấm cúng và trang nghiêm cho nghĩa trang Sala Garden.

Khu mộ gia tộc

Không chỉ là sự quy hoạch mà còn đó là cả phong cảnh trữ tình

Theo quan niệm của nhiều người Việt Nam thì có lẽ không phải ai cũng muốn vào nghĩa trang. Điều này cũng dễ hiểu bởi với họ, nghĩa trang là nơi chứa nỗi buồn, cô đơn. Tuy nhiên thì khác với những quan niệm đó, nghĩa trang trên thế giới lại chính là nơi mà rất nhiều người tím đến mối khi muốn thanh tịnh tâm hồn.

Trên thế giới có thể kể đến một số nghĩa trang như: Nghĩa trang St Louis số 1, New Orleans, Louisiana, Nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires, Argentina, Nghĩa trang Highgate, London, Anh…Những nghĩa trang ấy đã trở thành điểm đến tham quan của rất nhiều người. Một phần vì sự xuất hiện lâu đời đã thành di tích và một phần vì ý nghĩa linh thiêng.

Xây dựng nghĩa trang Sala Garden theo phong cách mới

Học tập và tiếp thu được những tinh thần của các nghĩa trang trên thế giới, chủ đầu tư của dự án Sala Garden cũng mong muốn đây sẽ là nghĩa trang được nhiều người ghé thăm. Nơi đây sẽ giống như một chốn tìm về của những người muốn tâm hồn mình được thanh thản.

Mang đến vẻ đẹp bình yên cho nghĩa trang miền đất phật

Tại sao lại gọi là nghĩa trang miền đất phật là bởi nơi đây chứa đựng những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Cụ thể:

Nghĩa trang Sala Garden nằm tại Tân Hiệp, huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai. Đây là vị trí vô cùng tuyệt vời và có ý nghĩa sâu sắc về miền đất Phật. Bỡi lẽ đây là nơi hội tụ của rất nhiều chùa chiền và thiền viện. Vì vậy mà đến nơi này, người ta đã cảm thấy sẵn những sự an yên trong tâm hồn mình.

Cùng với điều đó, người ta còn nhìn thấy được cả sự sống mơn mởn với những thảm cỏ xanh mướt được thiết kế và trải khắp nghĩa trang.

Đặc biệt hơn, chủ đầu tư đã đưa 20.000 cây hoa Sala là loài hoa gắn liền với cuộc đời của Đức Phật Thích Ca. Với ý nghĩa đó, người ta tin rằng nghĩa trang này thực sự linh thiêng và vô cùng tuyệt vời về thiết kế.

Xem thêm: Hãy xây các nghĩa trang ở Bình Dương đẹp như một khu du lịch

Sala Garden nằm tại nơi miền đất Phật linh thiêng

Cùng với hàng loạt những phong cảnh trữ tình tại Sala Garden, hàng loạt những công trình khác được xây dựng lên như đền trình, nhà điều hành – văn phòng tiếp đón, nhà tang lễ, nhà hỏa táng hay đặc biệt là tường lưu tro cốt. Tất cả đã đem đến một khung cảnh vô cùng tuyệt vời cho những người muốn đến đây tham quan.

Với những ý tưởng thiết kế vô cùng tuyệt vời, nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam hứa hẹn trong tương lai sẽ trở thành một trong những điểm đến tuyệt vời dành cho những ai muốn thanh tịnh tâm hồn.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You