Hãy xây các nghĩa trang ở Bình Dương đẹp như một khu du lịch

Mô hình nghĩa trang 5 sao đã được triển khai nhiều trên thế giới. Và đương nhiên mô hình này đã được xây dựng rất thành công. Nghĩa trang đã không còn u ám, lạnh lẽo nữa mà thay vào đó là vẻ đẹp đến động lòng người. Vậy tại sao chúng ta không xây dựng các nghĩa trang ở Bình Dương đẹp như một khu du lịch?

Xây nghĩa trang trở thành khu du lịch, ý tưởng không hề tồi

Có lẽ đi du lịch ở một nghĩa trang với nhiều người giống như một sự điên rồ. Thế nhưng không. Rất nhiều nghĩa trang trên thế giới đã trở thành nơi du lịch, điểm đến của rất nhiều người. Nhiều người cảm thấy khó hiểu rằng tại sao nghĩa trang lại có thể thành nơi tham quan được, đó là nơi của các linh hồn cơ mà!

Rất nhiều nghĩa trang đã trở thành điểm du lịch tuyệt vời

Nghĩa trang thành điểm du lịch, tôi không hề đùa bạn chút nào. Đó là sự thật đấy nhé! Bạn có biết đến những nghĩa trang nổi tiếng trên thế giới không? Để tôi kể bạn nghe một vài nghĩa trang làm minh chứng cho điều đó nhé!

Thứ nhất: Nghĩa trang St Louis số 1, New Orleans, Louisiana

Đây là nghĩa trang được xây dựng từ năm 1789 và đón nhận rất nhiều lượng khách ghé thăm mỗi năm. Những ngôi mộ ở nghĩa trang này được xây dựng với lối kiến trúc vô cùng sắc sảo.

Nghĩa trang St Louis số 1, New Orleans, Louisiana

Và đương nhiên khi có lượng khách lớn đến để tham quan nghĩa trang thì việc thu lại lợi nhuận cũng không hề nhỏ. Nói như vậy để chúng ta hiểu rằng việc xây dựng nghĩa trang đẹp cũng có rất nhiều lợi ích. Đem đến một nơi tham quan mới lại giúp môi trường được đẹp hơn. Vậy tại sao chúng ta không xây dựng các nghĩa trang ở Bình Dương theo cách đó? Hoặc không chỉ tại Bình Dương, mà các nghĩa trang tại nhiều nơi khác cũng nên xây theo hướng đó.

Thứ 2: Nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires, Argentina

Đây là một trong những nghĩa trang nổi tiếng trên thế giới. Đây chính là nơi chôn cất đệ nhất phu nhân của cựu Tổng thống Argentia Juan Peron. Và đương nhiên nơi này cũng là nơi được rất nhiều khách tham quan hàng năm.

Nghĩa trang La Recoleta, Buenos Aires, Argentina – Nơi đệ nhất phu nhân của cựu tổng thống Argentia Juan Peron yên nghỉ

Thứ 3: Nghĩa trang Highgate, London, Anh

Đây cũng là một trong những nghĩa trang đẹp nhất thế giới mà khi xây dựng các nghĩa trang ở Bình Dương nên chú ý theo. Đây là nghĩa trang mà rất nhiều doanh nhân nổi tiếng đã an nghỉ. Bước vào nghĩa trang này, thay vì sợ hãi thì người ta lại có cảm giác như trở về thời nước Anh của Victoria theo phong cách Gothic. Hệ động thực vật tại đây cực kỳ phong phú. Thậm trí đã có truyền thuyết kể rằng đây là nơi trú ngụ của ma cà rồng. Bởi vậy mà nơi này đã thu hút rất nhiều người đến tham quan.

Nghĩa trang Highgate, London ở Anh theo phong cách Gothic

Mỗi một nghĩa trang mà tôi liệt kê sẽ có những vẻ đẹp khác nhau. Và các nghĩa trang ở Bình Dương sẽ không thể học theo tất cả. Cái chúng ta cần chính là chắt lọc những tinh túy để tạo nên một nghĩa trang thật đẹp. Và cũng có thể góp mặt trong cái danh sách những nghĩa trang đẹp nhất thế giới một ngày không xa.

Vui mừng vì chúng ta đã có nghĩa trang xứng tầm thế giới

Niềm hy vọng về việc xây dựng nghĩa trang đẹp như một khu du lịch đã không còn phải chờ đợi thật lâu nữa. Bởi lẽ, Việt Nam chúng ta đã xuất hiện nghĩa trang 5 sao đầu tiên. Đó chính là minh chứng cho việc xây dựng nghĩa trang thành khu du lịch không phải ý tưởng tồi.

Chỉ lấy một ví dụ đơn giản rằng, bạn vào một nghĩa trang lộn xộng với một nghĩa trang đẹp thì bạn sẽ thích cái nào? Đương nhiên là cái đẹp rồi. Đó cũng là điều cực kỳ dễ hiểu thôi. Và chúng ta luôn tiếp thu và học hỏi những cái mới. Tuy không xây dựng nghĩa trang theo hướng truyền thống hay phong cách cổ điển của những nghĩa trang trên. Chúng ta học theo sự hiện đại, đẳng cấp và có thể xứng tầm với những nghĩa trang 5 sao trên thế giới rồi.

Đã xuất hiện nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam

Nghĩa trang 5 sao đó là nghĩa trang nào?

Hoa viên Sala Garden – Nghĩa trang 5 sao đầu tiên tại Việt Nam. Với cái tên thật đẹp thật ý nghĩa, chúng ta đã có thể hài lòng khi có một nghĩa trang đẳng cấp rồi. Để tôi nói qua một chút về sự đẳng cấp của nghĩa trang này nhé!

Tiện ích nghĩa trang cực đẳng cấp đạt chuẩn 5 sao

Tôi sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng Sala Garden đẳng cấp như thế nào qua các tiện ích sau:

Các dịch vụ cho người đã khuất: Hỏa táng, địa táng, lưu tro cốt, xây dựng mộ, dịch vụ nhà tang lễ, chăm sóc mộ phần,…

Các tiện ích đặc biệt khác: hòng chờ – nơi dừng chân, hệ thống xe điện thân thiện với môi trường, bãi đỗ xe rộng đáp ứng nhu cầu của thân nhân khi thăm viếng.

Đặc biệt là những tiện ích đẳng cấp 5 sao: Khu hành lễ và quảng trường, Kiosk phục vụ, nhà hàng, nhà quản trang và lưu trú… Tất cả những tiện ích này, đảm bảo chưa có một nghĩa trang có được. Và đương nhiên đây chính là điểm nhấn đặc biệt của nghĩa trang này.

Vị trí thuận lợi đến khó tin

Theo bạn thì một nghĩa trang nên được xây dựng ở vị trí thế nào thì đẹp? Điều đó thể hiện ở chính vị trí của nghĩa trang 5 sao Sala Garden. Nằm ở vị thế đất cao ráo, không tù đọng và nằm ở nơi có nhiều chùa chiền, thiền viện. Thêm một điều nữa, chính là xa khu dân cư.

Sala Garden tọa tại vị trí cực kỳ thuận lợi tại

Với những ưu điểm tuyệt vời trên đây, Sala Garden không chỉ là nơi du lịch đẹp, an nghỉ đẹp mà còn là nơi đầu tư của nhiều chuyên gia bất động sản. Và các nghĩa trang ở Bình Dương có lẽ cũng nên được xây dựng theo cách này. Hoặc các nghĩa trang ở Bình Dương nên xây dựng theo hướng tích cực hơn để giúp quy hoạch hóa đất đai tốt nhất.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You