Nhà xưa ở An Giang khác biệt với không gian hoài niệm.

 Ngôi nhà xưa ở An Giang tọa lạc tại ngoại ô thị trấn Châu Đốc, tỉnh An Giang. Thiết kế của ngôi nhà tuy đơn giản nhưng lại khiến người xem phải  “gật gù” và hứng thú.

Về tổng quan kiến trúc khu vực được kết nối với nhau bằng con đường trải dài và chia làm hai phần nổi bật. Phần thứ nhất tập trung các ngôi nhà nổi trên mặt nước. Phần thứ hai tập hợp các ngôi nhà được thiết kế trên quỹ đất liền. Nổi bật trong thiết kế ngôi nhà xưa ở An Giang đó là hạn chế về chiều cao và được xây dựng bằng chất liệu bê tông, mái lợp tôn phần. Điều này phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu và những cơn bão theo mùa của nơi đây. Do đó, kiến trúc sư càng phần nào hiểu rõ hơn về sức mạnh của con người và cách họ lựa chọn vật liệu để xây dựng tổ ấm để chống trọi trước những cơn cuồng nộ của thiên nhiên.

So với kiến trúc phổ biến tại địa phương, kiến trúc  sư đã lựa chọn kết cấu trái ngược nhưng sở hữu những điểm nổi bật.

Đầu tiên với thiết kế mái nhà khác biệt đã giúp các không gian trong ngôi nhà trở nên thông thoáng.

Tiếp theo là sự khác biệt cửa, thay vì lựa chọn cửa to bản, kiến trúc sư lại sử dụng cửa hệ nhiều cánh có cùng kích thước. Điều này giúp việc sinh họat sẽ tiện lợi hơn đồng thời có thể mở rộng không gian để đón nhận sự tươi mát từ không gian bên ngoài.

Cuối cùng là thiết kế các bức tường ngăn cách, bằng cách này sẽ giúp không gian trở nên thoải mái và thoáng đãng hơn.

Nội thất của ngôi nhà xưa ở An Giang được làm từ gỗ sử dụng tại địa phương. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn thể hiện sự gần gũi và thân quen với đời sống của địa phương. Cùng với đó việc bố trí cũng chỉ dừng lại ở những vật dụng cần thiết mang lại không gian hoài niệm xưa nổi bật.

Những sự khác biệt của ngôi nhà xưa ở An Giang đã khiến người xem trầm trò vì sự hòa nhập giữa con người với thiên nhiên, con người, ánh sáng, gió và nước.., sự giao thoa giữa không gian hoài niệm và không gian hiện đại.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết:

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You