Nhà “ống cống” mức giá 15.000 USD tại Hong Kong

Sau các dự án cải tiến nhà ở cho người nghèo ở Hong Kong như “nhà lồng sắt” hay “nhà hòm” thì giờ đây họ đã có thêm một sự lựa chọn mới đó là nhà “ống cống” với mức giá 15.000 USD.

Nhà “ống cống” còn được gọi là OPod, ngôi nhà nằm gọn trong chiếc ống cống này chỉ có diện tích vỏn vẹn 9,2 mét vuông
Opod là sản phẩm của công ty James Law Cybertecture. Họ dùng các ống thoát nước đường kính khoảng 2,5m để cải tạo thành nhà ở tý hon cho những người dân nghèo tại Hong Kong.
Mỗi ngôi nhà đều có một chiếc sofa có thể bật thành giường, giá sách, tủ lạnh mini, lò vi sóng và một phòng tắm với vòi sen. Nhìn chung thì ngôi nhà cũng bao gồm đầy đủ các chức năng và vật dụng cần thiết cho sinh hoạt của người ở.

 

Mỗi ngôi nhà này có giá 15.000 USD. Mặc dù nó không hề rẻ nhưng nó vẫn thấp hơn rất nhiều so với giá trị trung bình của một căn hộ tại Hong Kong. Hiện nay, ước tính người dân Hong Kong phải chi số tiền lên đến 1,8 triệu USD để sở hữu một căn hộ nhỏ có diện tích chưa đầy 56 mét vuông.

 

Công ty sản xuất cho rằng nhà dạng ống – Opod có thể là giải pháp tạm thời hiệu quả nhất cho tình trạng thiếu hụt nhà ở trầm trọng tại Hong Kong. Các ngôi nhà có thể xếp chồng lên nhau ở các không gian trống như trên sân thượng của tòa nhà như hình trên.

 

Hay có thể là giữa các công trình như ý tưởng này.
Thậm chí, công ty còn có thể đặt chúng hàng loạt dưới các gầm đường cao tốc.

 

Mỗi ống bêtông này nặng gần 22 tấn nên theo đơn vị thiết kế thì chúng hoàn toàn có thể đặt chồng lên nhau mà không cầu bu lông kết nối. Điều này sẽ giúp chi phí lắp đặt được hạ thấp đáng kể.

 

“Tại Hong Kong, nhiều người phải sống trong điều kiện nghèo khổ hoặc phải ở ghép vì giá nhà thuê cực kỳ cao còn nhà ở xã hội thì không đủ. Do đó, Opod là một lựa chọn không tốn kém”, đại diện phía công ty nhận định.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You