Ngôi nhà tại Hà Nội lột xác nổi bật sau nhiều lần cải tạo.

 Ngôi nhà tại Hà Nội được xây dựng ban đầu cách đây 15 năm. So với sự phát triển hiện nay thì kiến trúc ngôi nhà đã trở nên lỗi thời.

Chủ nhà cho biết, ngôi nhà đã qua nhiều lần cải tạo những vẫn chưa thực sự triệt để. Đây cũng chính là “nút thắt” lớn nhất mà nhóm kiến trúc sư mới cần thực hiện giải pháp mới để “cởi nút”.

Những yếu tố như thiên nhiên, cảnh quan xanh, hệ thống thông gió và ánh sáng chính là giải pháp ưu tiên trong quá trình nghiên cứu xây dựng thiết kế. Cũng có nghĩa là các kiến trúc sự sẽ can thiệp vào cấu trúc được thiết kế trước đó của ngôi nhà. Theo đó, nhiều bức tường ngăn, trụ và cột nhà sẽ được loại bỏ để tạo nên không gian mở liên kết các không gian chức năng trong nhà.

Kiến trúc sư đã thực hiện thiết kế cắt đi một phần mái nhà tại khu vực gara để dành phần diện tích cho khu vườn thẳng rộng thoáng. Giải pháp này đã giúp điều chỉnh lại giao thông liên kết các không gian chính của ngôi nhà tại Hà Nội, cùng cầu thang và các không gian chức năng được bố trí phía sau.

Công tác cải tạo, xây dựng lại kéo dài trong thời gian gần 2 năm. Sau khi mọi công tác hoàn thất, ngôi nhà đã thực sự đáp ứng được như mong muốn ban đầu của gia chủ cùng nhóm kiến trúc sư thiết kế. Ngoài ra cây xanh trong khuôn viên cũng chính là điểm nhấn thu hút nguồn ánh sáng tự nhiên, gió và nước… Bên cạnh đó hệ thống hàng rào được làm từ gỗ và các chi tiết gỗ, thép cũng được sử dụng kỹ thuật cắt CNC. Nhờ đó mang lại dấu ấn khác biệt cho ngôi nhà hiện đại mà vẫn hài hòa với nét truyền thống của văn hóa Việt.

Dưới đây là hình ảnh về mặt bằng sau khi thay đổi, cải tạo của ngôi nhà.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You