Ngôi nhà hút sáng ở Hà Nội độc đáo và thiết kế bên trong nổi bật

Ngôi nhà hút sáng ở Hà  Nội nổi bật với kiểu kiến trúc phổ biến tại Việt Nam nhưng lại sở hữu thiết kế và thi công ít ảnh hưởng đến sự thay đổi kiến trúc bên ngoài.

Tọa lạc tại ngoại thành Hà Nội, ngôi nhà sở hữu thiết kế dạng phổ biến của ngôi nhà phố tại Việt Nam được xây dựng và quy hoạch sẵn. Nhưng bên trong không gian ngôi nhà lại gặp phải nhiều vấn đề về kỹ thuật. Phần lớn liên quan đến hệ thống thông giá và thu hút ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra vẻ ngoài của ngôi nhà cũng góp phần không nhỏ hình thành nên sợi dây liên kết giữa không gian nội thất và bên ngoài. Do đó khi thực hiện công việc sẽ chú trọng vào những yếu tố trên mà không làm ảnh hưởng đến kiến trúc bên ngoài.

Đầu tiên là không gian nội thất của ngôi nhà hút sáng ở Hà Nội, KTS đã sử dụng mặt dựng từ nhiều thanh gỗ để ghép nối liên hoàn từ tầng trên lên đến tầng mái. Nhờ đó mang lại không gian thông thoáng và thu hút được ánh sáng tự nhiên vào mọi không gian.

Bên cạnh đó, vật liệu gạch ngói hoa văn cũng được tận dụng khéo léo để trang trí tại các bức tường ngăn cách trước và sau của ngôi nhà, hay bố trí trải dài từ sàn tầng 1 cho đến sàn tầng 2.

Mặc dù mặt tiền của ngôi nhà không quá nổi bạt, nhưng mặt dựng ngọai thất được thiết kế đã phát huy công dụng trên 2 phương diện. Thứ nhất, giúp không gian trở nên yên tĩnh hơn, giảm tiếng ồn khi xe lửa chạy qua. Thứ hai, mặc dù giúp đón nắng nhưng với thiết kế này nó như một cánh cửa để ngăn cản luồng không khí nóng len lỏi vào nhà mỗi khi trời oi bức.

Không gian tầng 2 được thiết kế làm nơi đọc sách, thư giãn chung của cả gia đình. Tại đây kiến trúc sư đã sử dụng ánh sáng để mang lại những cảm xúc khác nhau khi tạo ra những góc nhìn thú vị.

 

Anh chị có thể đọc thêm bài viết:

 

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You