Hà Nội đầu tư xây dựng sân bóng chuyền bãi biển tại Mỹ Đình.

 Được biết, Hà Nội sẽ tiến hành xây dựng mới 2 sân bóng chuyền bãi biển tại Mỹ Đình bao gồm  1 sân thi đấu giành cho nam và 1 sân thi đấu giành cho nữ.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 801/QĐ – UBND chấp thuậnt chủ trường đầu tư xây dựng dự án sân bóng chuyền bãi biển tại Mỹ Đình nhằm phục vụ Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

UBND thành phố đã chỉ định Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình Văn hóa – Xã hội thành phố Hà Nội làm chủ đầu tư dự án này. Được biết, dự án được xây dựng tại Khu Đào tạo vận động viên cấp cao Mỹ Đình thuộc địa phận phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Theo đó, việc thi công dự án sân bóng chuyền bãi biển tại Mỹ Đình phục vụ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 phải đảm bảo tiêu chuẩn và chất lượng công trình cũng như đủ điều kiện để luyện tập và tổ chức các trận đấu.

Dự kiến dự án sẽ được đầu tư mới gồm 2 sân một sân giành cho nam và một sân giành cho nữ vận động viên. Được biết, quy mô vốn dự kiến khoảng hơn 2,3 tỷ đồng. Theo đó tổng vốn đầu tư sẽ được xác định chính xác khi dự án được lập, thẩm định cũng như chấp thuận theo quy định, thời gian hoàn thành trước ngày 30/07/2018.

Theo đó chủ đầu tư sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và UBNFD thành phố về tính chuẩn xác và hợp pháp của các thông tin, số liệu trình bày trong hồ sơ Báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư trình thẩm định, phê duyệt.

Quyết định cũng nêu rõ, việc xây dựng, thẩm định và phê duyệt nhiệm vụ cũng như dự toán chuẩn bị cho dự án này phải tuân thủ sự chính xác và tiết kiệm. Mọi công đoạn từ triển khai cho đến khi hoàn thành phải đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ và tuân thủ các quy định hiện hành của Nhà nước và thành phố về quản lí đầu tư và xây dựng.

Bên cạnh đó, khi tiến hành xây dựng kế hoạch dự án cần phải khảo sát thực tế các hạng mục và không phát sinh kinh phí trong quá trình thực hiện, các thủ tục phải đảm bảo chặt chẽ về mặt pháp lý và đúng quy định hoàn thành dự án, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật công trình, đầu tư tiết kiệm, hiệu quả, tránh tình trạng lãng phí và thất thoát nguồn vốn đầu tư.

Quy định về vật liệu cát phải được chủ đầu tư lựa chọn đúng chủng loại theo tiêu chuẩn đã được quy định rõ. Ngoài ra chủ đầu tư cũng cần tìm hiểu them các nhà cung cấp để xác định tổng mức đầu tư tại thời điểm lập Báo cáo kinh tế kĩ thuật đảm bảo tiết kiệm và hiệu quả đầu tư. Mặt khác phải tiến hành tốt công tác giám sát và đánh giá đầu tư cũng như giám sát cộng động tuân theo quy định của pháp luật trong khi triển khai dự án.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You