5 xu hướng thiết kế nội thất được giới thượng lưu ưa chuộng

“Say đắm như ly rượu Tây Ban Nha” hay “trẻ trung như Bon Chic”, “đặc biệt như The Orchestra”….là những phong cách nội thất rất được giới thượng lưu ưa chuộng. Dưới đây là tổng hợp 5 xu hướng thiết kế nội thất độc đáo và sang trọng.

Top 5 xu hướng thiết kế nội thất khiến người khó tính nhất cũng hài lòng.

Phong cách nội thất đương đại.

Đây là một trong 5 xu hướng thiết nội thất được ưa chuộng hàng đầu hiện này. Bởi lẽ phong cách này vừa đảm bảo được công năng sử dụng vừa đảm bảo tính thẩm mỹ.

Theo đó, gia chủ thường tập trung vào không gian sử dụng, hình thành những điểm nhấn bằng những mảng màu sắc nổi bật trên gam màu nền trung tính trải rộng. Phong cách đương đại thường được xây dựng bởi những hình khối sáng tạo, chất liệu động đáo và các vật dụng hiện đại…

Với những căn hộ hướng nhìn ra sông, hồ thì việc lựa chọn phong cách này sẽ càng làm cho không gian sống trở nên lý tưởng hơn.

Phong cách nội thất Bon Chic.

Xu hướng tối giản phát triển trên nền tảng tinh hoa của trường phát Bauhaus và hình thành từ phong trào nghệ thuật ở Mỹ từ những năm 1960. Tuy nhiên, đến khi kiến trúc sư huyền thoại Miies Van de Rohe xuất hiện, xu hướng này mới thực sự phát triển rộng khắp. Tại đất nước mặt trời mọc, xu hướng này được các kiến trúc sư lựa chọn như một xu hướng thiết kế nội thất tinh tế kết hợp với tính hiện đại đồng thời vẫn lưu giữ những giá trị truyền thống trong văn hóa, tinh thần.

Theo đó, phong cách này thường chú trọng tới những đường nét và kết cấu. Như vậy để tối ưu công năng sử dụng cũng như tối ưu không gian, tất cả mảng tường và sàn đều được thiết kế phẳng hạn chế nội thất để tạo nên sự đồng nhất và không gian rộng lớn. Bằng cách kết hợp khéo léo với ánh sáng tông vàng ấm áp, gia chủ có thể hình thành nên không gian sống rộng rãi, thoáng đãng và tinh tế.

Phong cách nội thất thượng lưu Luxury.

Trên thế giới, đây là một trong 5 xu hướng thiết kế nội thất xuất hiện khá sớm và rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, tại Việt Nam, xu hướng thiết kế này vẫn còn khá mới mẻ trong lĩnh vực thiết kế nội thất.

Lựa chọn màu sắc khéo léo  để tạo nên sự chuyển dịch thú vị giữa các không gian đồng thời sử dụng các chi tiết trang trí cao cấp mạ kim, pha lê giúp hình thành nên không gian sống đẳng cấp và sang trọng.

Phong cách nội thất El Vino – Tây Ban Nha.

Sàn gỗ thông mộc mạc, gạch Tây Ban Nha kết hợp với thảm dệt len là những nét đặc trưng trong phong cách nội thất mang đậm chất Mỹ La tinh. Theo đó, phong cách này chú trọng đến việc sử dụng các vật dụng có nguồn gốc tự nhiên cùng tông màu đất phối hợp với màu sắc truyền thống chẳng hạn tường trắng, trần nhà màu tối, sàn gạch màu đỏ hoặc nau, tông màu cát sa mạc….

Bên cạnh đó, những màu sắc rực rỡ đặc trưng của các lễ hội cũng được kết hợp tinh tế nhằm tạo nên điểm nhấn thú vị. Theo đó, các căn hộ được thường kế theo phong cách này thường mang lại cảm giác mộc mạc nhưng vẫn sành điệu và ngập tràn cảm xúc.

Phong cách nội thất The Orchestra.

Nói đến 5 xu hướng thiết kế nội thất nổi bật thì không thể không kể đến phong cách The Orchestra. Yếu tố nghệ thuật là yếu tố then chốt định hình nên phong cách thiết ké này. Các mảng trang trí kim loại là yếu tố không thể thiếu hình thành nên không gian tràn đầy ánh sáng tự nhiên.

Việc kết hợp đầy tinh tế giữa chi tiết sắc lạnh như kim loại cùng với chất liệu truyền thống tạo nên sự thống nhất mà vẫn truyền tải được cảm xúc. Gam màu trầm ấm của rèm cửa, sàn gỗ, sofa cũng giúp kiến tạo nên không gian thoải mái, tự nhiên và ấm áp.

>> Xem thêm: Cách bố trí nội thất phòng khách đẹp và ấn tượng.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You