4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong không gian phòng khách.

 Nhiều gia chủ thường lựa chọn treo tranh trong phòng khách với ý nghĩa mang lại may mắn và sự nổi bật cho ngôi nhà. Những hãy lưu ý 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy sau đây để tránh xui xẻo.

Top 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách.

Không treo tranh hình thứ dữ hay binh khí.

Đây là một trong 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy mà gia chủ cần biết. Theo đó nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng…Bởi những linh vật này biểu trưng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Nếu chủ nhà muốn treo tranh mang hình hổ, rồng, ngựa thì cần đặc biệt lưu ý hướng đầu chúng ra ngoài cửa để tránh bị chúng uy hiếp, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống.

Tránh treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối.

Treo tranh phong thủy nhằm mang lại sự may mắn và những điều tốt lành. Do vậy nếu lựa chọn những bức tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối hoặc cảnh tượng xác xơ tiêu điều, cô quanh…thì sẽ mang đến những điều xấu xí và là một trong 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy. Nếu treo những bức tranh quá đậm hoặc chói mắt sẽ ảnh hưởng đến nhãn quan của người nhìn.

4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong không gian phòng khách.
4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong không gian phòng khách.

Lựa chọn màu sắc khung tranh không phù hợp.

Trong phong thủy, việc lựa chọn màu sắc khung cũng ảnh hưởng rất lớn đến ý nghĩa. Theo đó gia chủ nên lựa chọn theo màu sắc phù hợp với mệnh của chủ nhà. Cụ thể với những người mệnh Kim nên lựa chọn khung màu ánh kim, ánh bạc. Với những gia chủ mệnh Mộc thì màu xanh lục sẽ là màu may mắn. Còn những người mệnh Hỏa thì chọn màu đỏ hoặc màu tím. Với những người mệnh Thủy thì khung tranh màu xanh lam, màu tro sẽ là lựa chọn phù hợp. Cuối cùng với những người mệnh Thổ thì màu vàng sẽ đảm yếu tố phong thủy.

Lựa chọn tranh không tuân theo ngũ hành.

Theo đó gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn tranh theo yếu tố ngũ hành. Chẳng hạn với chủ nhà mang mệnh Mộc thì nên chọn tranh treo hoa lá, tranh mẫu đơn… Cùng với đó người mệnh Mộc lại không phù hợp với những bức tranh của người mang mệnh Hỏa.

Với 4 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khác kể trên gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn bức tranh phù hợp. Điều này vừa mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn phòng mà vừa đảm bảo không phạm phong thủy mang lại may mắn và tài lộc…

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You