10 thiết kế nhà container độc đáo nổi tiếng khắp thế giới.

Ngoài những ngôi nhà đẹp mắt được xây dựng kiên cố từ gạch và các vật liệu khác thì các thiết kế từ container cũng khiến người xem không thể rời mắt bởi thiết kế độc đáo và tiện nghi.  Dưới đây là 10 thiết kế nhà container khiến người xem mê mẩn và ấn tượng mạnh mẽ.

12 Container House (2003) – Top 10 thiết kế nhà container độc đáo.

Đây là một trong 10 thiết kế nhà container sặc sỡ đầy màu sắc được thiết kế dưới bàn tay của kiến trúc sư Adam Kalkin tọa lạc tại Blue Hill, Maine vào năm 2003.

Căn nhà sở hữu lối thiết kế lạ mắt dường như xóa bỏ hoàn toàn ranh giới giữa bên ngoài và không gian bên trong.

Bunny Lane (2001).

Đây cũng là thiết kế của Kiến trúc sư nổi tiếng Adam Kalkin, tương tự như một xưởng máy bay cũ bên trong căn nhà tranh thế kỉ 19. “Cha đẻ” của ngôi nhà chia sẻ đây là căn nhà gia đình với sự pha trộn và sắp xếp thú vị tạo ra vẻ đẹp khác biệt.

Căn nhà được thực hiện trên khu đất có diện tích 12.00m2 tại New Jersey, Mỹ.

Old Lady House (2011).

Old Lady House cũng là tên gọi của một trong 10 thiết kế nhà container được sáng tạo bởi Adam Kalkin. Được thiết kế với hai dãy container, căn nhà mang lại cảm giác gần giống một căn hộ Châu Âu hay có thể liên tưởng như một con thuyền nhỏ. Kalkin chia sẻ, mọi thứ trong căn nhà đều được bố trí ngăn nắp. Nó thực sự phù hợp với gia đình 4 người hoặc những người sống độc thân.

Căn nhà được triển khai vào năm 2011 tại Califon, New Jersey.

Push Button House (2007).

Thiết kế căn phòng từ container này lần đầu được giới thiệu tại Venice Biennale vào năm 2007. Được biết đây là công trình đầu tiên áp dụng công nghệ robot và điều khiển bằng máy tính. Đây tiếp tục là một thiết kế của kiến trúc sư Adam Kalkin.

Container Stack Pavillion (2016).

Công trình độc đáo này được thiết kế bởi Văn phòng kiến trúc Nhân dân Trung quốc từ các khối container sặc sỡ sắp xếp chồng lên nhau được đặt tại tỉnh Sơn Tây, phía Bắc Trung Quốc.

Ras Abu Aboud (2022).

Được biết, hãng kiến trúc Fenwich Iribarren Architects của Tây Ban Nha đang tiến hành lên kế hoạch để xây dựng một sân vận động để chuẩn bị cho World Cup 2020. Dự án được triển khai với quy mô gồm 1000 container.

Khi sự kiện kết thức, các container này sẽ được tháo gỡ và vận chuyển đi nơi khác.

Nhà thiết kế Mark Fenwick cho biết, mỗi container của công trình giống như một viên gạch chính vì thế khi nó hoàn thành, cả công trình trở thành một khối hoàn hảo tích hợp nhiều công năng thương mại và nhà ở.

Hechingen Studio (2010).

Công trình này chính là văn phòng giá rẻ được hãng kiến trúc Whitaker Studio thiết kế cho một công ty quảng cáo tại Đức năm 2010.

Urban Rigger (2016).

Công trình được hình thành nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở tăng cao của sinh viên thuộc Copenhagen của Đan Mạch. Công trình được xây dựng từ một khối bao gồm 9 container. Với thiết kế đó mở ra 12 căn phòng nhỏ và một khu vườn trung tâm.

Cité A Docks (2010).

Đây cũng là một trong 10 thiết kế nhà container độc đáo dành cho sinh viên tại Le Havre, Pháp. Dự án bao gồm 100 căn hộ được hình thành nhiều container khác nhau.

Containerscraper.

Một trong 10 thiết kế nhà container này được thực hiện bởi hãng kiến trúc CRG. Công trình này đã mang lại chỗ ở cho khoảng 5.000 người sinh sống tại khu ổ chuột ở Mumbai, Ấn Độ.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You