The EverRich 2 thu hút đầu tư của doanh nghiệp bất động sản mới nổi.

Trong báo cáo tài chính của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát  Đạt  (chưa kiểm toán) có một thông tin rất được quan tâm. Theo đó doanh nghiệp này sẽ hợp tác cùng một doanh nghiệp bất động sản mới nổi để đầu tư dự án The EverRich 2.

Được biết, doanh nghiệp mới nổi này chính là Công ty TNHH Đầu tư Big Gain với khoản góp vốn lên tới 4.002 tỷ đồng. Công ty này được thành lập cuối tháng 3/2017 sở hữu vốn điều lệ 150 tỷ đồng và tăng lên 730 tỷ đồng vào cuối tháng 5/2017.

Họat động kinh doanh chính của công ty là bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Trụ sở của Big Gian tọa lạc tại tầng 27 tòa nhà Bitexco thuộc Quận 1. Theo đó ông Trương Sơn Trung chính là đại diện pháp luật của công ty.

The EverRich 2 thu hút đầu tư của doanh nghiệp bất động sản mới nổi.

Sau hai ngày kí hợp đồng cùng Phát Đạt, ngày 28/1/2017, Big Gian đã hoàn thiện thủ tục tăng vốn lên 5.212 tỷ đồng đủ khả năng tài chính đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng vào dự án The EverRich 2. Được biết hai cổng đông chính của Big Gian là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Nam Thiên và Công ty CP Dịch vụ Thương mại Phú Xuân với tỷ lệ vốn đều nhau tương đương 2.606 tỷ đồng.

Hai cổ đông chính của Big Gian được thành lập cùng ngày vào 12/12/2017 với vốn điều lệ chỉ 150 tỷ đồng. Mặc dù vậy mỗi cổ đông đã rót vốn đầu tư vào Big Gian lên tới 2.606 tỷ đồng lớn gấp 17 lần vốn điều lệ.

Trong báo cáo tài chính của Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát  Đạt  (chưa kiểm toán) có một thông tin rất được quan tâm.

Đối với dự án The EverRich 2 Phát Đạt đã bất ngờ dừng mọi họat động thi công vào tháng 8/2017 và thực hiện thanh lý hợp đồng mua bán căn hộ và tiến hành đền bù 20% cho khách hàng.

Ngoài ra, cũng có nhiều tin đồn cho rằng Phát Đạt sẽ bán dự án này cho Vạn Thịnh Phát. Nhưng nguồn tin này đã được Chủ tịch HĐQT của Phát Đạt bác bỏ.

Chủ tịch phát biểu: Phát Đạt là một trong nhiều công ty đã niêm yết trên sàn chứng khoán, chính vì thế mọi sự thay đổi về dòng tiền, tài chính hay chuyển nhượng tài sản đều phải được công bố công khai và minh bạch. Do đó thông tin Vạn Thịnh Phát mua lại dự án The EverRich 2 là sai sự thật.

Chia sẻ về việc dừng thi công và thanh lý hợp đồng mua bán, Chủ tịch Đạt chia sẻ nguyên do là cả Phát Đạt và các đối tác đầu tư đang tiến hành điều chỉnh toàn bộ thiết kế The EverRich 2. Theo đó, PDR đã chi trả 800 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch này và đón nhận sự “lột xác” của River City.

Dự án The EverRich 2 sở hữu 3.125 căn hộ với diện tích lên tới 112.585m2 bao gồm 26.500 m2 đất ở và diện tích còn lại sử dụng cho các công trình dịch vụ công cộng, đường giao thông, bãi đỗ xe, quảng trường và đất cây xanh. Dự án này được thiết kế với 12 khối tổ hợp chung cư cao 37 tầng với mật động xây dựng toàn khu 25%, quy mô dân số đạt 12.500 người. Tổng vốn đầu tư ước tính hơn 8.160 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào năm 2018.

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You