Những dự án lớn của Vingroup đang được thực hiện ra sao?

Những dự án lớn của Vingroup sẽ được bàn giao trong thời gian tới chẳng hạn như dự án Vinhomes Green Bay, Vinhomes Metropolis,… dự án tòa nhà cao nhất Việt Nam – The Landmark 81 dự kiến được hoàn thành vào cuối năm nay.

Năm 2017, tiếp tục là năm gặt hái được nhiều thành công với mức tăng trưởng xuất sắc của Tập đoàn Vingroup – nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Vingroup đồng thời là doanh nghiệp sở hữu vốn hóa tới 14,7 tỷ USD vào cuối tháng 4/2018.

Được biết, trong năm 2017 tập đoàn này đã tiến hành bàn giao gần 14.000 căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại và biệt thự biển được cung cấp bởi 12 dự án được phát triển tại 5 tỉnh thành.

Những dự án lớn của Vingroup đang được thực hiện ra sao?
Những dự án lớn của Vingroup đang được thực hiện ra sao?

Chính con số giao dịch ấn tượng này đã góp phần làm tăng mức tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn.. Theo đó, doanh thu của Vingroup đạt 89,350 tỷ đồng với lợi nhuận đạt 5,655 tỷ đồng trong năm 2017. So với thời điểm năm 2016, mức doanh thu tăng trưởng vượt trội 55%, lợi nhuận tăng 27%.

Nối tiếp sự thành công của năm 2018, Tập đoàn Vingroup tiếp tục trở thành đơn vị phát triển các dự án bất động sản lớn nhất cả nước với nhiều dự án có quy mô đầu tư lớn. Được biết, hiện tập đoàn này đã và đang đầu tư 8 dự án có quy mô đầu tư lớn.

Tiến độ những dự án lớn của Vingroup

Trong những dự án lớn của Vingroup, Vinhomes Central Park tại TPHCM là một điển hình. Dự án được phát triển với quy mô 40ha bao gồm 18 tòa nhà cao tầng sở hữu 100 căn biệt thự cùng 1 bệnh viên đa khoa và 1 trường học liên cấp. Hiện tại dự án cũng đã bàn giao nhà cho cư dân và đưa vào vận hành. Tuy chỉ có tòa The Landmark 81 đang được thi công.

Dự án Vinhomes The Harmony cũng là một trong những dự án lớn của Vingroup trong năm 2018. Dự án khu đô thị này được đầu tư với diện tích 97ha được quy hoạch gồm các căn biệt thự thấp tầng, nhà vườn, trường học. Hiện tại, dự án đã cơ bản thực hiện xong hạ tầng kỹ thuật và thi công xong công trình trường học và thực hiện được 70% các căn nhà thấp tầng.

Ngoài ra còn có dự án Vinhomes Green Bay. Đây là dự án khu đô thị có quy mô 30ha được xây dựng với nhiều hạng mục như biệt thự, nhà phố, chung cư và trường học. Cho đến hiện tại, dự án đã thi công xong phần nhà thấp tầng, trường học. Khu chung cư đang được tiến hành lắp đặt nội thất và sẽ bàn giao theo kế hoạch vào quý 1/2019. Tính chung toàn bộ hạ tầng dự án cơ bản đã thực hiện được 70%.

Bên cạnh đó, Vingroup cũng đã đầu tư dự án Vinhomes Skylake tại đường Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội. Dự án khu chung cư cao cấp này được đầu tư với trị giá vốn lớn 3.786 tỷ đồng. Dự án bao gồm 1 tòa nhà đã được cất nóc hiện còn 2 tòa dự kiến sẽ cất nóc vào tháng 5/2018.

Dự án Vinhomes Metropolis tọa lạc tại đường Liễu Giai cũng là một trong những dự án lớn của Vingroup trong năm 2018. Hiện dự án đang thực hiện công đoạn hoàn thiện và dự kiến vào cuối năm nay sẽ hoàn thành. Khu văn phòng được tiến hành thi công từ đầu năm 2018, dự kiến sẽ hoàn thiện thi công vào năm 2019.

Ngoài Hà Nội và TPHCM, Vingroup còn đẩy mạnh đầu tư sang các tỉnh, thành phố khác. Theo đó, Tập đoàn này đã đầu tư dự án Vinhomes Imperia Hải Phòng với trị giá vốn 5000 tỷ đồng rộng 78ha. Tính đến thời điểm hiện tại, dự án đang thực hiện thi công khu trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn, khu nhà ở thấp tầng. Được biết, trường học đã thi công xong đang được nghiệm thu và ban giao.

Hay một dự án khác đó là Vinhomes Starcity Thanh Hóa được đầu tư với trị giá vốn là 11.683 tỷ đồng rộng 118ha. Dự án khu đô thị này được đầu tư với đầy đủ các chức năng bao gồm nhà ở cao tầng, nhà ở thấp tầng, trường học và các tiện ích khác….Hiện này, dự án đang được tiến hành thi công, san lấp mặt bằng và triển khai phần hạ tầng.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You