Dự án Thủ Thiêm tại Quận 2 “nóng rực” trong buổi tiếp xúc cử tri

Ngay sau khi Phó bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm xuât hiện tại hội trường, cử tri quận 2 đã đến gặp bà và trao đổi nhiều vấn đề trước buổi tiếp xúc. Theo đó vấn đề dự án Thủ Thiêm tại Quận 2 đã trở thành chủ đề “nóng rực” trong buồi tiếp xúc này.

Vào 9/5 Đoàn ĐBQH TPHCM bao gồm Phó Bí thư Thành Uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố – bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cùng các đại biểu khác gồm Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM – ông Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Chánh án TAND TP – bà Trình Ngọc Thúy đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2.

Được biết, 14 giờ buổi tiếp xúc mới chính thức được tổ chức nhưng từ 12h30 rất nhiều cử tri đã có mặt tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 2. Theo đó, tất cả các cử tri đều mang theo nhiêu tài liệu và hồ sơ được chuẩn bị trước để phản ánh với đoàn đại buổi QH.

Tại buổi làm việc, nhiều cử tri đã giương cao bản đồ quy hoạch KĐT mới Thủ Thiêm. Điều này càng làm cho không khí của buổi tiếp xúc càng trở nên căng thẳng. Thậm chí, trong lúc buổi tiếp xúc diễn ra, Ban tổ chức đã phải liên tục yêu cầu các cử tri ổn định. Ngay cả các cơ quan thông tấn, báo chí cũng được yêu cầu trở về vị trí của mình.

Một cử tri tại Quận 2 – bà Lê Thị Ngọc Nga cho biết, bà mới nghe thấy ông cựu chủ tịch thành phố công bố đang cầm bản đồ quy hoạch Thủ Thiêm phê duyệt lần đầu. Trước đó thành phố luôn nói là chưa tìm thấy, nhưng hiện tại đã tìm thấy rôi bà hi vọng thành phố sẽ nhanh chóng giải quyết dứt điểm những khiếu nại.

Ngoài ra ông Lê Văn Lung cùng nhiều người dân khác đã khiếu nại nhiều năm nay về việc thu hồi đất nằm ngoài ranh giới dự án Thủ Thiêm tại Quận 2 đã chuẩn bị toàn bộ hồ sơ có liên quan để kiến nghị và đề đạt nguyện vọng với Đoàn ĐBQH TPHCM.

Dự án Thủ Thiêm tại Quận 2 “nóng rực” trong buổi tiếp xúc cử tri
Dự án Thủ Thiêm tại Quận 2 “nóng rực” trong buổi tiếp xúc cử tri

Ông Lung phát biểu với báo chí rằng ông muốn ĐBQH lắng nghe ý kiến và những bức xúc của người dân để đề xuất các cơ quan chức năng giải quyết hoán đổi cho những hộ dân đã bị thu hồi sang khu đất 43ha tọa lạc tại đường Lương Định Của – Trần Não. Từ đó người dân sẽ ổn định cuộc sống, an cư lạc nghiệp.

Bên cạnh đó cử tri Lung cho rằng nếu vẫn không giải quyết được thỏa đáng, người dân mong muốn Thủ tướng Chính Phủ thành lập đoàn thanh tra toàn diện tổ chức kiểm tra để làm sáng tỏ vụ việc mà người dân bức xúc bấy lâu này từ đó đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng cho người dân.

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You