Công trình đường sắt Nhổn – ga Hà Nội ám ảnh nhiều người dân

Mặc dù được khởi công từ năm 2010 với tiến độ xây dựng dự kiến trong 5 năm, cho đến nay công trình đường sắt Nhổn – ga Hà Nội vẫn chưa có dấu hiệu hoàn thành. Cùng với đó là sự bất tiện trong quá trình lưu thông của người dân luôn trong cảm giác lo âu.

Là hạng mục xây dựng tiến độ hoàn thành vào quý 3 năm 2014 nhưng cho đến hiện tại thì dự án vẫn chưa hoàn thành. Theo kết quả ghi nhận của chúng tôi thì trong suốt cả quãng đường dài 12,5 km thì mới chỉ có đoạn từ Đại học sư phạm Hà NỘi đến Nhổn đã được gác dầm chữ U để phục vụ cho quá trình lắp đường ray sau này.

Ở đoạn đường từ trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho đến khách sạn Daewoo có thể thấy các trụ xà mũ bê tông đã được đổ xong nhưng chưa được thực thi tiếp các khâu tiếp theo.

Theo tiến độ dự án thì khâu xây dựng tuyến đường sẽ là gói đầu tiên là tiền đề triển khai các gói thầu tiếp theo. Tuy nhiên, đến hiện tại thì gói thầu vẫn đang thi công dở dang. Cùng với tiến độ hoàn thành vào quý 3 năm 2016, gói thầu 8 ga trên cao cũng đang ngổn ngang và vẫn được rào kín mít.

Trong suốt 1 năm qua, có thể nhìn thấy các hàng rào công trình đường sắt Nhổn – ga Hà Nội trên tuyến đường 32 đã cơ bản được dỡ bỏ. Tuy nhiên, ở những đoạn đường có nhà ga công trình đường sắt Nhổn thì gần như không thay đổi, lấn chiếm đến nửa lòng đường gây sự bất tiện khi di chuyển cho người dân.

Tại các đoạn đường quanh khu vực Đại học Sư phạm Hà Nội, Cầu Giấy, … do hàng rào quá lớn đã mang đến cản trở khi người dân mỗi khi đi qua. Không chỉ có vậy, mọi người còn cảm thấy lo sợ đặc biệt đi qua chỗ các công trình đang thi công.

Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông với chủ đầu tư là UBND thành phố Hà Nội có tổng số vốn đầu tư là 738 triệu Euro trong đó chủ yếu là vốn ODA từ Pháp. Tuy nhiên, cho đến nay dự án đã bị chậm tiến độ hơn 2 năm với 3 lần điều chỉnh bao gồm: năm 2016, 2017 và 2018 với mức vốn đầu tư lên đến 1.176 triệu Euro.

Trong suốt thời gian qua, do dự án bị chậm tiến độ, công trình trì trệ đã gây ra không ít tai nạn thương tích cho người đi đường khiến mọi người thực sự cảm thấy lo lắng.

 

 

Bình luận

Bình luận

PDF Converter    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You