85 dự án tại Phú Quốc được thực hiện với quy mô 2.103 ha

Hiện nay với thực trạng dân số tăng lên nhanh chóng đã gia tăng đáng kể các dự án nhà ở, dự án bất động sản xây dựng khu dân cư để phục vụ nhu cầu nhà ở cho người dân. Tại tỉnh Kiên Giang đã chuyển đổi hơn 2103 ha đất từ đất thương mại sang đất ở với tổng 85 dự án tại Phú Quốc. Điều này thực sự có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đẩy kinh tế khu vực cũng như tạo điều kiện về nhà ở cho dân cư nơi đây.

85 dự án tại Phú Quốc được phân bổ như thế nào?

Ban quản lý Khu kinh tế Phú Quốc đã thực hiện giao đất với tổng diện tích cụ thể là 2.103,3 ha. Trong đó, đất giao có diện tích lên đến 513,4 ha, đất thuê mặt nước biển là 3,39 ha, cuối cùng còn lại là đất thuê 1.545,3 ha. Thêm vào đó, diện tích đất chuyển đổi từ đất thương mại sang đất ở hiện có diện tích là 42,82ha.

Vào năm 2016, tại Kiên Giang đã cho phép các nhà đầu tư chuyển mục đích đất thương mại dịch vụ sang đất ở cho hệ thống công ty TNHH MTV Vinpearl Phú Quốc tại điểm du lịch Bãi Dài, xã Gành Dầu với tổng diện tích là 42,2ha và về sau điều chỉnh còn 40,64ha.

Cuối năm 2017, tiêp tục thêm dự án mới mẻ khi Công ty TNHH Mặt Trời đã đầu tư dự án nhà ở tại khu du lịch sinh thái và nghĩ dưỡng cao cấp Premier Village Phú Quốc Resort với tổng diện tích là 2,17ha.

Bên cạnh đó còn rất nhiều dự án lớn, nhỏ khác được các nhà đầu tư đã và đang có ý định chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất ở. Đặc biệt là các dự án Sun Premier Village Kem Beach Resort tại Bãi Kem – nơi đẹp nhất Nam Phú Quốc, được thiết kế khu nghĩ dưỡng làng biển vô cùng độc đáo và chủ đầu tư là Tập đoàn Sun Group.

85 dự án tại Phú Quốc được thực hiện với quy mô 2.103 ha
85 dự án tại Phú Quốc được thực hiện với quy mô 2.103 ha

Kiên Giang chiếm giữ điều gì mà có thể thu hút đến 85 dự án tại Phú Quốc?

Không thể chỉ nói đến Phú Quốc mà không nhắc đến những chính sách nới lỏng nhưng vẫn tuân thủ quy định pháp luật của các cơ quan chức năng tại tỉnh Kiên Giang. Đây thực sự là thuận lợi lớn nhất tạo điều kiện cho các nhà đầu tư.

Đặc biệt hơn cả là những gì Phú Quốc hiện có cũng là yếu tố quan trọng giúp cho quá trình đầu tư tăng cao.

  • Chính sách ưu đãi thuế khá thông thoáng với quy định về hưởng thuế thu nhập 10% so với mức chung cả nước 22%; thuế thu nhập cá nhân giảm 50%; các doanh nghiệp đầu tư được miễn thuế đất trong 4 năm đầu liên tiếp và được giảm 50% trong vòng 9 năm tiếp theo nếu còn tiếp tục.
  • Tại Phú Quốc, các hệ thống cơ sở hạ tầng – dịch vụ trong lĩnh vực giao thông được đầu tư và phát triển mạnh mẽ, có thể kể đến như đầu tư nâng cấp công suất vận chuyển hành khách bằng đường hàng không với số tiền 2000 tỷ đồng, đầu tư 1600 tỷ đồng để xây dựng cảng hành khách quốc tế,…
  • Hàng năm tại đây thu hút hàng trăm dự án đầu tư về du lịch – giải trí với tổng nguồn vốn là 370 000 tỷ đồng.

Phú Quốc được coi là hòn ngọc vô cùng quý giá tại Kiên Giang, chính vì thế mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước có mong muốn được đầu tư và xây dựng các dự án nhà ở tại đây. Một số tập đoàn lớn hiện đang đầu tư như: Vingroup, Sun group, Bim Group, CEO group, Thai group và đem lại hiệu quả đáng kể.

>> Xem thêm: Đầu tư bất động sản 2018 – Cơ hội đầu tư tiềm năng

 

Bình luận

Bình luận

PDF24    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You