Người nước ngoài có được sở hữu Condotel không?

Trong số các vấn đề về pháp lý, câu hỏi “người nước ngoài có được sở hữu Condotel không” là một câu hỏi mà rất nhiều cá nhân thắc mắc với chúng tôi. Việt Nam luôn là quốc gia có những đặc điểm nhân hòa rất dễ thu hút người nước ngoài đến du lịch cũng như nhập cư kinh doanh.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện nay

Thị trường bất động sản ở Việt Nam hiện cũng đã có mảng thông tin rộng rãi nên người nước ngoài để ý và biết đến rất đáng kể. Nhu cầu mua Condotel để phục vụ cho nhu cầu nghỉ dưỡng cũng như đầu tư sinh lời của họ luôn luôn tồn tại. Vậy thì trên thị trường này, pháp luật Việt quy định vấn đề thiết yếu đó như thế nào?

Nhu cầu mua Condotel tại Việt Nam ngày tăng

Vào ngày 25/11/2014, Quốc hội Việt Nam đã thông qua bộ Luật Nhà ở. Bộ luật đã có một số sửa đổi, theo đó thì các cá nhân tổ chức nước ngoài được quyền sở hữu nhà tại Việt Nam. Sau khi thông qua, bộ luật đã chính thức có giá trị vào ngày 01/7/2015.

Mời bạn xem thêm: Condotel nghĩa là gì? – Những điều cần biết về condotel.

Bộ luật này được áp dụng dành cho các cá nhân nước ngoài có hộ chiếu còn thời hạn đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của các cơ quan quản lý xuất nhập cảm Việt Nam. Thêm nữa các cá nhân này không thuộc các diện được quyền ưu đãi và miễn trừ ngoại giao, các Cơ quan Lãnh sự và Cơ quan Đại diện của các tổ chức Quốc tế tại Việt Nam thì sẽ có quyền sở hữu nhà tại đây.

Người nước ngoài có được sở hữu Condotel không?

Theo như quy định trên, vấn đề người nước ngoài có được sở hữu Condotel không thì câu trả lời là có thể. Vì Condotel nằm trong chuỗi các loại hình được phép sở hữu và loại hình này được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở tối đa là 50 năm.

Người nước ngoài có được sở hữu Condotel không?

Vấn đề này cũng là một tác nhân đóng góp cho thị trường bất động sản ở Việt Nam phát triển. Những thành tố như họ một phần sẽ làm cho thị trường tăng trưởng tiến bộ hơn, thu hút được một nguồn vốn đầu tư nhất định và giúp các chủ đầu tư tiêu thụ được sản phẩm mà không bị ngâm vốn.

Tuy nhiên nó cũng đề ra những thách thức nhất định, nếu như các đội ngũ chuyên sâu không năm bắt thời cơ và quản lý chặt chẽ thị trường của đất nước thì vấn đề người nước ngoài chiếm lĩnh đa phần thị trường bất động sản Việt Nam là hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy nên lưu ý những ưu điểm và nhược điểm khi tiếp xúc với vấn đề nói trên.

Mời bạn xem thêm: Việt Kiều có được sở hữu Condotel không?

 

Bình luận

Bình luận

PDF24 Creator    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You