Condotel: pháp lý và những điều bạn phải biết khi đầu tư

Từ lâu thì Condotel đã không còn là một khái niệm xa lạ trên thị trường bất động sản Việt Nam. Xoay quanh chủ đề đầu tư condotel pháp lý cũng là một yếu tố quan trọng mà nhiều người quan tâm. Bài viết này sẽ trang bị cho bạn một số kiến thức cơ bản về pháp lý trước khi đầu tư condotel. 

Tổng quan những điều cần biết về Condotel

Nó là từ xuất hiện dựa trên sự kết hợp của hai từ Condominium và Hotel, một số giới chuyên môn cũng gọi tắt là Condo Hotel. Từ này diễn tả cho một mô hình thuộc loại “căn hộ khách sạn”. Đây là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, tạo ra một tiện ích hoàn hảo, vừa có thể là nơi nghỉ dưỡng, vừa có thể là nơi sinh hoạt, vừa có thể kinh doanh loại hình này để sinh lợi nhuận.

Loại hình này càng ngày càng chiếm lĩnh thị trường bất động sản Việt Nam vì hiện nay du lịch phát triển rất nhanh, nhu cầu nghỉ dưỡng cũng từ đó mà tăng theo. Nhưng thay vì cách thuê phòng khách sạn như truyền thống thì họ thường lựa chọn loại hình Condotel vì đặc tính tiện lợi của nó. Không chỉ đơn thuần là nghỉ dưỡng mà còn là không gian để sinh hoạt thuận tiện hơn như chính nhà của mình.

Condotel càng ngày càng chiếm lĩnh thị trường bất động sản Việt Nam

Thêm nữa, loại hình này được quản lý dưới một đội ngũ rất chuyên nghiệp. Đội ngũ này được đào tạo để phục vụ và quản lý, vận hành các vấn đề liên quan đến việc cho thuê hay bảo dưỡng những hoạt động thường ngày đối với Condotel. Những vấn đề phát sinh, nan giải hay những chuyện ngoài ý muốn thì luôn luôn có đội ngũ vận hành rất chuyên nghiệp tìm hướng giải quyết. Nên khách hàng đến nghỉ dưỡng hay đến để đầu tư thi vẫn nhận được sự giúp đỡ rất tận tình từ đội ngũ này.

Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc vấn đề: Loại hình Codotel là sự kết hợp giữa căn hộ và khách sạn, vậy tính pháp lý của nó được quy định như thế nào? Đó là một vấn đề rất thiết thực mà tất cả các khách hàng hay nhà đầu tư đều quan tâm. Thông qua những chuỗi thông tin về loại hình Condotel, chúng ta cùng đi sâu vào tìm hiểu mảng Condotel pháp lý để hiểu sâu hơn về tính sở hữu, phục vụ cho mục đích và các chiến lược đầu tư.

Condotel: pháp lý và những điều phải biết trước khi đầu tư

Xoay quanh khái niệm condotel pháp lý là một câu hỏi liên quan đến tính năng sở hữu của loại hình này. Nó bao gồm các vấn đề như sau: thứ nhất là khoảng thời gian sở hữu, thứ hai là giấy tờ sở hữu và thứ ba là ai có quyền sở hữu.

Theo các điều khoản trong luật pháp, các dự án Condotel được sở hữu từ 50 – 70 năm. Với khoảng thời gian này, bạn có thể sử dụng hợp lý nó để phục vụ cho mục đích kinh doanh phù hợp hay thậm chí là sử dụng loại hình này làm tài sản thừa hưởng rất thiết thực cho con cháu sau này.

Về sở hữu condotel pháp lý quy định người đầu tư có thể sở hữu 50 – 70 năm

Thứ hai, chúng ta có sở hữu Condotel như một căn nhà với các giấy tờ liên quan như sổ hồng không? Đó là một vấn đề nằm trong chủ đề “Condotel: pháp lý”. Tuy nhiên vấn đề này vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa và rõ ràng. Cần phải gỡ bỏ những thắc mắc về vấn đề sở hữu sổ hồng để các cá nhân hay tổ chức có nhu câu muốn sở hữu Condotel không còn phải e dè về tính pháp lý trong chủ đề này.

Thứ ba là vấn đề sở hữu Condotel. Ngoài các các nhân tổ chức là người Việt Nam thì theo quy định từ khoản 2 điều 14 của Luât kinh doanh bất động sản 2014, các cá nhân là Việt kiều và người nước ngoài vẫn có thể sở hữu loại hình này tại Việt Nam nếu như giấy tờ nhân thân của họ hợp lệ với các yêu cầu từ bộ luật quy định.

Để tìm hiểu sâu hơn về pháp lý condotel đối với Việt Kiều, mời bạn xem thêm bài viết: “Việt Kiều có được sở hữu condotel không?

 

Bình luận

Bình luận

PDF24 Creator    Send article as PDF   
Sala_Garden

Recommended For You